banner

10 điều ít người biết về nước Nga

1.Diện tích nước Nga có ngang với diện tích của sao Diêm vương:

Diện tích bề mặt của nước Nga là 17 triệu km2, nhỉnh hơn một chút so với 16,6 triệu km2 của sao Diêm vương.

  1. Hệ thống đường ống dẫn các loại nhiên liệu của Nga có thể quấn quanh Trái Đất hơn 6 lần:

Hệ thống ống dẫn khí ngưng tụ, khí hóa lỏng (LPG), khí đốt, dầu, và các sản phẩm lọc hóa của Nga có tổng chiều dài lên tới 259.913 km. Trong khi đó, chu vi của trái Đất chỉ là 40.075 km mà thôi.

0-dieu-it-nguoi-biet-ve-nuoc-nga-1

  1. Nga chiếm đến một nửa kho uranium làm giàu cấp độ cao của toàn thế giới:

Nga có tới 659 tấn uranium làm giàu ở cấp độ cao, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào ở trên thế giới. Mỹ là nước đứng thứ nhì trong phương diện này, với 604 tấn uranium làm giàu ở cấp độ cao.

  1. Dân số nước Nga đã giảm 6,6 triệu người từ năm 1993 cho tới nay, và con số này tương đương dân số bang Massachusetts của Mỹ:

Dân số nước Nga là 141,9 triệu người vào năm 2010, được dự báo sẽ giảm thêm 10,7%, còn 126,6 triệu người khi tới năm 2050.

dt-2

  1. Con đường Adler–Krasnaya Polyana mà nước Nga xây dựng để phục vụ Thế vận hội mùa đông Sochi lên tới 8,6 tỷ USD:

Nga đã chi một số tiền khổng lồ lên tới 8,6 tỷ USD để làm con đường Adler–Krasnaya Polyana có chiều dài khoảng hơn 48 km phục vụ sự kiện Thế vận hội Sochi. Theo một số tính toán, nếu con đường này được lát hoàn toàn bằng món pa-tê gan ngỗng béo đặc sản của Pháp (foie gras) dày 22 cm thì còn rẻ hơn.

  1. Trữ lượng khí tự nhiên của nước Nga tương đương khoảng 13,2 tỷ lần thể tích bể bơi ở Thế vận hội:

Với trữ lượng khí tự nhiên khoảng 1.163 nghìn tỷ feet khối (tương đương với khoảng 32,9 nghìn tỷ mét khối), Nga hiện là quốc gia sở hữu trữ lượng khí đốt lớn thứ nhì thế giới. Thể tích một bể bơi Thế vận hội chỉ vào khoảng 88.000 feet khối.

10-dieu-it-nguoi-biet-ve-nuoc-nga-2

  1. Nga có 9 múi giờ liên tục, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới:

Trước đây, nước Nga có tận 11 múi giờ khác nhau, nhưng con số này đã giảm còn 9 múi giờ từ năm 2010. “Việc giảm múi giờ cho phép chúng tôi giải quyết một số vấn đề về giao thông và liên lạc, cũng như tăng cường khả năng quản lý và củng cố vị thế của Nga với tư cách là một dây xích quan trọng trong cơ sở hạ tầng của toàn cầu”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã phát biểu.

  1. Ttrữ lượng dầu lửa đã được phát hiện tại Nga là 87 tỷ thùng, đủ để dùng trong 75 năm nữa:

Nước Nga tiêu thụ khoảng 3,2 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm 2012. Với tốc độ trung bình như vậy, phải mất 75 năm nữa đất nước này mới tiêu thụ hết trữ lượng dầu lửa đã được phát hiện.

10-dieu-it-nguoi-biet-ve-nuoc-nga-3

  1. Có khoảng 9 triệu lượt khách sử dụng tàu điện ngầm ở Moscow mỗi ngày, lớn hơn cả con số của hai thành phố lớn là London và New York gộp lại:

Nhà ga Park Pobedy – nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất ở Moscow, nằm ở độ sâu 85 mét dưới lòng đất. Trong khi đó nhà ga Vykhino là nhà ga tàu điện ngầm đông đúc nhất ở thành phố này.

  1. Người Nga uống rượu nhiều gấp đôi người Mỹ:

Trung bình, mỗi người Nga sẽ  uống 6,3 cốc rượu mỗi tuần, so với 3,3 cốc của người Mỹ. Tuy nhiên, người Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới với 13,7 cốc mỗi tuần.

 

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận