banner

Bão tuyết giữa thủ đô Moskva

Cơ quan tình trạng khẩn cấp của Nga cảnh báo về tình trạng trơn trượt, nguy hiểm trên đường phố ở thủ đô Moskva trong điều kiện tuyết rơi rất dày.

Đến ngày 15/01/2017, ở thủ đô Moskva có tuyết rơi rất dày, nhiều nơi có bão tuyết với những cơn gió mạnh lên đến 13-18 m/s – theo thông tin từ cơ quan khí tượng dự báo Nga.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp của nước Nga đã cảnh báo các tài xế ô tô cũng như người đi bộ cần thật cẩn thận khi tham gia giao thông, quan sát giới hạn tốc độ trên đường và tránh đỗ xe hoặc đứng dưới các cấu trúc không kiên cố trên cao.

Từ đầu mùa đông đến nay, tuyết rơi ở thủ đô Moskva đã lên tới hơn 180cm, cao so với định mức trung bình cùng kỳ hàng năm là 152 cm.

bao-tuyet-giua-thu-moskva-2

Đến sáng ngày 16/01/2017, tuyết vẫn tiếp tục rơi ở Moskva và đạt đến 8 cm. Để khắc phục hậu quả của thời tiết, các đội công trình công cộng đã được đặt trong chế độ làm việc tăng cường.

Có thể bạn quan tâm:

bao-tuyet-giua-thu-moskva-3

Phó Thị trưởng phụ trách Nhà ở và Công trình công cộng của Moskva – ông Pyotr Biryukov cho biết: trong tình trạng tuyết rơi nhiều và liên tục phủ kín trên các con đường, các lối đi lại, các trạm, nhà ga xe công cộng,… có đến hơn 10 nghìn thiết bị chuyên dụng và 38.000 công nhân đã được huy động để dọn tuyết trong hai ngày 15/01, 16/01 ở Moskva. Ông Biryukov cũng kêu gọi những người lái xe phải tôn trọng các quy tắc giao thông và các quy định dừng đỗ xe, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các đội dọn xe, dọn tuyết, người đi bộ cũng cần thật cẩn trọng khi đi trên vỉa hè và khu vực dành cho người đi bộ.

Xem thêm: Những hình ảnh đẹp trong Festival Băng đăng tại Moscow

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận