banner
Có nên mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài?

Có thể bạn chưa biết: Có nên mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài?

Để sẵn sàng cho một chuyến đi tới nước khác, du khách có rất nhiều món đồ dùng cần phải chuẩn bị như: ổ cắm điện, thuốc, dụng cụ sơ cứu, … Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng cần mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài. Điều này có cần thiết hay không? Mời bạn cùng motthoangnuocnga tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài?

Có nên mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài?

Tìm hiểu về việc mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch Nga hay các nước khác thì mỗi người đều có rất nhiều đồ đạc muốn mang theo, tuy nhiên với bạn chỉ cần nên sắp xếp hành lý thật gọn gàng và chỉ mang theo những đồ vật thật sự thiết với nhu cầu của mình. Vì vậy, khi được hỏi: “Có nên mang theo máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài?” hầu hết các du khách đều cảm thấy lắc đầu vì cảm thấy không cần thiết. Nguyên nhân chính là do hầu hết tại các khách sạn, nhà nghỉ hiện nay đều có chuẩn bị món đồ này.

>>> Hotline đặt vé máy bay Tết 2018 đi Nga giá rẻ: 0962.062.444Mr.Tuấn Russia

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ thời gian tìm hiểu thì có thể thay đổi ngay quan niệm này. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học đã chứng minh, máy sấy tóc chính là nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, đặc biệt là khi có nhiều người dùng chung và được đặt ở nơi có môi trường ẩm.

Tìm hiểu về việc mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài

Tìm hiểu về việc mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài

Chuyên gia về ngành vi sinh vật học người Mỹ, ông Charles Gerba cho rằng do máy sấy tóc thường xuyên được để lại tại nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa, … là những nơi có nhiều mầm bệnh có hại sau mỗi lần sử dụng. Đồng thời với nhiệt độ ấm bên trong máy và không khí ẩm bên ngoài sẽ khiến cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh.

>>> Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không

Bên cạnh đó, các nhà tạo mẫu tóc, các chuyên gia làm đẹp cũng đồng tình với ý kiến này. Họ cho rằng máy sấy tóc của khách sạn hay nhà nghỉ được nhiều người dùng, ít được lau chùi, vệ sinh nhất là phần lỗ thông khí. Theo một thử nghiệm khác cho thấy, số lượng vi khuẩn tồn tại bên trong của chiếc máy này có số lượng lớn hơn hẳn so với môi trường bên ngoài. 97% số lượng vi khuẩn tồn tại phần lỗ thông hơi, vì vậy chúng sẽ dễ dáng bám lên cơ thể hay phần tay cầm khi bạn sử dụng máy sấy tóc.

>>> Cùng tìm hiểu vé máy bay tháng 1,2,3 giá tốt cho một số hành trình phổ biến

Ngoài ra, ông Gerba cũng chia sẻ thêm: “Bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng các chất tẩy rửa, dụng cụ vệ sinh và khăn, bởi đây cũng là nơi vi khuẩn thường trú ngụ”.

Từ những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết thì du khách nên mang máy sấy tóc khi đi du lịch nước ngoài. Để chuyến đi được diễn ra tốt đẹp, khi chuẩn bị hành lý thì du khách cũng đừng quên chuẩn bị những vật dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tham khảo vé máy bay mùng 2 Tết tại Du lịch Đại Dương

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận