banner
Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ tại Moscow

Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ tại Moscow

Với một đất nước có thế mạnh về quân sự và khoa học kỹ thuật, khi đến Nga du lịch, bạn đừng quên ghé thăm đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ tại thủ đô Moscow. Đây không chỉ là nơi nhắc lại những chiến công oanh liệt của người dân Nga mà còn cho du khách thấy được thành tựu khoa học vượt trội thời kì đó của đất nước này.

Giới thiệu về đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ lớn nhất nước Nga.

Đài tưởng niệm không gian và du hành vũ trụ ở thủ đô Moscow là một trong những công trình khoa học lớn nhất trên thế giới. Lịch sử của đài bắt đầu từ nửa sau thế kỷ XX, khi mà sự kiện “chinh phục vũ trụ” lần đầu xuất hiện trên bản đồ Moscow vào năm 1964.

Xem thêm: Giá vé máy bay Tết 2018 đi Nga.

Việc Nga phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên của trái đất và đưa được sinh vật sống cũng như người đầu tiên vào vũ trụ – phi hành gia Yuri Gargarin, đã trở thành xuất phát điểm đầu tiên trong ngành du hành vũ trụ và khoa học hàng không thế giới.

Yuri Gargarin - phi hành gia đầu tiên

Yuri Gargarin – phi hành gia đầu tiên

Tháng tư năm 1981, tại chân đài tưởng niệm, người ta đã cho khánh thành bảo tàng kỉ niệm du hành vũ trụ hay còn gọi là bảo tàng vũ trụ. Tại đây trưng bày những thành tựu đầu tiên của khoa học hàng không vũ trụ mà Liên Xô và Nga đã đạt được. Từ những bộ quần áo du hành, vệ tinh nhân tạo cho tới các thiết bị khảo sát nghiên cứu mặt trăng và các hành tinh thuộc hệ mặt trời.

Bạn có quan tâm: Mua ve may bay Tet ở đâu giá rẻ?

Tham quan đài tưởng niệm và bảo tàng vũ trụ.

Nếu mua vé máy bay đi Nga và tới Moscow tham quan đài tưởng niệm và viện bảo tàng thì bạn sẽ phải trầm trồ trước tác phẩm điêu khắc ấn tượng và những thành tựu công nghệ vô cùng quan trọng được sử dụng trong các chuyến du hành vũ trụ.

Đứng từ xa bạn đã có thể dễ dàng nhìn thấy tượng đài hình con thoi cao hơn 100 m thể hiện niềm tự hào của người Nga được thiết kế bởi hai vị kiến trúc sư hàng đầu A.N. Kolchin và M.O. Barsch. Phía dưới là bảo tàng vũ trụ rộng lớn với 8 gian phòng trưng bày, một phòng chiếu phim, một phòng hội nghị. Bộ sưu tập của bảo tàng đồ sộ với hơn 93 ngàn hiện vật từ các hình mẫu của công nghệ tên lửa vũ trụ, những di vật, tài liệu, bộ sưu tập nghệ thuật trang trí, hội họa,…

Hình ảnh tại đài tưởng niệm "chinh phục vũ trụ"

Hình ảnh tại đài tưởng niệm “chinh phục vũ trụ”

Những hiện vật đó được trưng bày theo một tiến trình thời gian và ở 8 gian phòng: “ Bình minh của kỷ nguyên vũ trụ”, “Những người sáng tạo của kỷ nguyên vũ trụ”, “Ngôi nhà vũ trụ trên quỹ đạo”, “Khảo sát Mặt trăng và các hành tinh thuộc hệ mặt trời”, “Du hành vũ trụ – nhân loại”, “Hợp tác quốc tế trên vũ trụ”, “Công viên vũ trụ quốc tế”, “Lịch sử và văn hóa kỷ nguyên vũ trụ”.

Sau khi đi thăm thú hết các gian phòng trưng bày trên, bạn đừng quên ghé chỗ bán đồ lưu niệm mua một vài món về làm quà nhé! Bạn có thể tới bất cứ ngày nào trong tuần trừ thứ 2. Tuy nhiên, nếu muốn vào trong bảo tàng thì bạn sẽ phải mua  vé vào cửa đó nha!

Nếu là người yêu thích khoa học vũ trụ thì bạn đừng bỏ qua đài tưởng niệm và bảo tàng vũ trụ thú vị mà motthoangnuocnga.com chia sẻ cho bạn trên đây nhé! Ngoài ra, để làm visa và đặt vé máy bay thì bạn có thể liên hệ tới số 094-555-3434 hoặc 099-555-3434, Du Lịch Đại Dương sẽ giúp bạn có được chiếc vé máy bay giá rẻ nhất đi Nga. Cảm ơn bạn đã theo dõi!  

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận