banner

Dự đoán Moskva sẽ lạnh đến -30 độ C vào dịp Giáng sinh chính thống giáo

Trong hai ngày đầu tiên của năm mới 2017, ở Moskva trời ấm đến +3 độ C. Tuy nhiên bắt đầu từ ngày 3/1/2017, thời tiết ở Moskva sẽ bắt đầu lạnh giá rất nhanh do bị ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ phương Bắc tràn về.

du-doan-moskva-se-lanh-den-30-c-vao-dip-giang-sinh-chinh-thong-giao-1

Theo báo cáo của trung tâm thời tiết “Phobos” dự báo sáng ngày mùng 4 tháng 1, nhiệt độ ở thủ đô giảm xuống đến -6 độ C. Trong những ngày kế tiếp, nhiệt độ không khí tại đây sẽ tiếp tục giảm mạnh.

du-doan-moskva-se-lanh-den-30-c-vao-dip-giang-sinh-chinh-thong-giao-2

Dự báo ngày thứ Năm 5/1, nhiệt độ ở Moskva là  -11 đến -13 độ C vào ban ngày. Và trong đêm Giáng sinh (theo Chính thống giáo của Nga), tức đêm mùng 6 sang ngày mùng 7 tháng Giêng, dự báo nhiệt độ ở nội đô xuống dưới – 24 độ C, ở vùng ngọai ô nhiệt độ có thể hạ xuống đến gần -30 độ C.

du-doan-moskva-se-lanh-den-30-c-vao-dip-giang-sinh-chinh-thong-giao-4

Hai ngày cuối tuần này 7 và 8 tháng 1, nhiệt độ không khí ở Moskva vẫn tiếp tục ở mức lạnh giá, khoảng dưới -20 độ C vào ban ngày và ban đêm – theo dự báo của các chuyên gia Nga.

Cơ quan kiểm soát giao thông đô thị của thành phố đã cảnh báo cho người dân và khách du lịch về tình trạng thời tiết xấu, khi trời giá lạnh đột ngột sau chuỗi ngày ấm áp, khiến đường phố có thể rất trơn trượt. Các lái xe được yêu cầu phải cực kỳ cẩn thận, cố gắng giữ khoảng cách an toàn, hạn chế độ tốc độ cao, tránh đổi làn đột ngột và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của biển báo giao thông.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận