banner
Thánh đường Kul-Sharif tại Nga

Khám phá địa chỉ du lịch tâm linh – Thánh đường Kul-Sharif tại Nga

Là quốc gia đa tôn giáo, nếu du khách muốn thực hiện một hành trình du lịch tâm linh sẽ không thể bỏ qua Thánh đường Kul-Sharif tại Nga, cũng là một trong những nhà thờ Hồi Giáo lớn nhất châu Âu. Nhà thờ được xây dựng để kỷ niệm 1000 năm ngày thành lập của Kazan. Cùng mothoangnuocnga  tìm hiểu về kiến trúc độc đáo này trong bài viết.

Thánh đường Kul-Sharif tại Nga

Thánh đường Kul-Sharif tại Nga

Nguồn gốc của Thánh đường Kul-Sharif tại Nga

Nhà thờ được lấy theo tên của vị anh hùng, nhà thần học Hồi Giáo nổi tiếng trong lịch sử Hãn Quốc Kazan – Đức Imam Kul-Sharif, người đã hi sinh trong khoảng thời gian Ivan Bạo Chúa đưa quân xâm lược vùng đất này. Thánh đường được xây dựng vào thể kỷ XV – XVI tại Kremli Kazan, với tông màu chủ đạo là 2 màu trắng và xanh da trời và 8 ngọn tháp lớn, tạo thành một điểm nhấn độc đáo trong quần thể những kiến trúc tại đây. Đến năm 1552, trong một cuộc tấn công vào thành Kazan, Thánh đường Kul-Sharif lại một lần nữa bị hủy hoại nghiêm trọng bởi Sa Hoàng Bạo Chúa.

>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 đi Nga ngay hôm nay để có mức giá tốt nhất

Phải đến năm 1995, tổng thống lúc bây giờ là Tatartan Shaimiev ký sắc lệnh sữa chữa thì nhà thờ Hồi giáo này mới bắt đầu được trùng tu lại. Vào ngày 24/06/2005, đã diễn ra buỗi lễ khánh thành nhà thờ với sự tham gia của hơn 17.000 người và các đại biểu đến từ 40 quốc gia trên thế giới.

Không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif còn đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt, củng cố tinh thần đoàn kết của 2 dân tộc lớn sống tại lãnh thổ nước Cộng hòa Tatastan thuộc liên bang Nga. Nơi đây được coi như biểu tượng để người dân luôn nhớ đến những anh hùng đã ngã xuống trong công cuộc bảo vệ thành phố Kazan. Ngoài là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo, nhà thờ còn có riêng một bảo tàng trưng bày cho khách du lịch Nga chiêm ngưỡng hơn 2.000 hiện vật có niên đại lâu đời bao gồm các bản thảo, tràng hạt, áo lễ của giáo hội, …  về văn hóa Hồi giáo. Được biết, nơi đây có không ít các cổ vật quý hiếm từ thế kỷ thứ 10.

>>> Tìm hiểu vé máy bay mùng 2 Tết giá rẻ tại Hà Nội và Sài Gòn

Tư vấn hành trình đi Nga khám phá Thánh đường Kul-Sharif

Nếu bạn muốn khám phá những địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh, thì đừng bỏ lỡ Thánh đường Kul-Sharif tại Nga. Để  chuyến đi trở lên suôn sẻ và thuận lợi hơn thì du khách cũng nên chú ý tới vé máy bay khi lên kế hoạch du lịch. Để tham khảo thông tin giá vé, lịch trình vé máy bay đi Nga của các hãng hàng không, bạn có thể truy cập website: dulichdaiduong.vn hoặc gọi điện thoại liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotlines: 094.555.3434/099.555.3434, những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Du lịch Đại Dương với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận