banner
Thành phố Saint Petersburg

Một số điểm đến ấn tượng tại Saint Petersburg

Nhắc đến Saint Petersburg, người ta thường nghĩ ngay đến thành phố của những cung điện những cung điện. Tại đây có những cung điện vô cùng nổi tiếng như cung điện mùa hè, cung điện mùa đông, cung điện Pavlovsk,… Nhưng thành phố này không chỉ có những cung điện đâu, hãy cùng motthoangnuocnga.com điểm danh một số điểm đến ấn tượng khác tại Saint Petersburg nhé!

Tượng đài Pyotr đệ I Saint Petersburg

Một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng nhất mà hầu hết khách du lịch đều muốn tìm hiểu khi đến với thành phố Saint Petersburg là Pyotr Đại đế. Tượng đài Pyotr đệ I- tức Pyotr Đại đế đến nay vẫn được xem là một trong những biểu tượng nổi bật của thành phố Saint Petersburg. Vì bức tượng được làm bằng chất liệu đồng xanh nên người Nga còn gọi đây là tượng “kỵ sĩ đồng xanh”.

Tượng đài Pyotr đệ I tại Saint Petersburg

Tượng đài Pyotr đệ I tại Saint Petersburg

“Kỵ sĩ đồng xanh” có chiều cao 5 mét, nặng 20 tấn. Có rất nhiều người tỏ ra hiếu kỳ với ý nghĩa của bức tượng. Trong khi hai chân trước của con ngựa mà vua Pyotr đang cưỡi tung vó lên trời cao thì một chân sau của nó lại đạp lên một con rắn rất to. Bức tượng nói lên Pyotr Đại đế tuy rất tài giỏi nhưng cuộc đời ông đã gặp nhiều trở ngại trong sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: làm visa đi nga bao nhiêu tiền?

Đài tưởng niệm Sa hoàng Aleksandr Saint Petersburg

Sa hoàng Aleksandr đệ I của nước Nga xưa kia là một nhà vua vô cùng thiện chiến. Ông đã giành thắng lợi trong công cuộc đánh đuổi quân xâm lược của Hoàng đế Napoleon thiện chiến ra khỏi đất nước. Đài tưởng niệm Aleksandr được xây dựng nhằm để tưởng nhớ công ơn của vị sa hoàng này.

Đài tưởng niệm Sa hoàng Aleksandr tại Saint Petersburg

Đài tưởng niệm Sa hoàng Aleksandr tại Saint Petersburg

Đài tưởng niệm Aleksandr nằm trên quảng trường Cung điện Pyotr với chiều cao lên đến 47,5 mét. Trên đỉnh đài tưởng niệm là bức tượng thiên sứ có cánh nhằm thể sự tin tưởng về một cuộc sống hòa bình sau chiến tranh. Nhiều người kể lại, phía dưới đài tưởng niệm đã được đóng 1.250 cây cột trụ để công trình được vững chắc hơn. Các bức phù điêu gắn trên công trình này đều là những hình ảnh thể hiện sự vui mừng và các hoạt động ca hát của các binh sĩ Nga sau khi giành được thắng lợi.

Có thể bạn quan tâm: vé máy bay đi nga giá rẻ trong tháng mấy?

Đảo Thỏ Saint Petersburg

Đảo Thỏ là một điểm đến vô cùng nổi tiếng của thành phố Saint Petersburg. Hầu hết các công trình tại đảo Thỏ là do Pyotr Đại đế cho xây dựng và trực tiếp giám sát công trình. Ông xem đây là một căn cứ quan trọng của thành phố Saint Petersburg. Trong quá khứ, đảo Thỏ từng là căn cứ quân sự quan trọng của thành phố này. Công trình tiêu biểu nhất tại đây là nhà thờ Saint Petersburg. Đây là nhà thờ mang phong cách kiến trúc Baroque đầu tiên ở Nga. Nó cũng là công trình cao nhất vào thời đó. Ngoài nhà thờ, du khách còn có thể tham quan nhiều công trình khác như gác chuông, xưởng sản xuất binh khí, xưởng in tiền, pháo đài…

Nhà thờ Saint Petersburg

Nhà thờ Saint Petersburg

Xem thêm:

Khám phá Đại nhạc viện Mariinsky tại St. Petersburg

Điểm danh những cung điện tại thành phố Saint Petersburg

 

 

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận