banner
Những nét đặc trưng văn hóa Nga bạn có thể chưa biết

Những nét đặc trưng văn hóa Nga bạn có thể chưa biết

Nga là một nước có một bề dày lịch sử to lớn, chính vì thế mà nền văn hóa Nga cũng rất đặc sắc. Bài viết về những nét đặc trưng văn hóa Nga của Một thoáng nước Nga dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về văn hóa cũng như con người nơi xứ sở Bạch Dương xinh đẹp này.

Phong tục đón khách – Nét đặc trưng văn hóa Nga.

Nếu bạn đến nơi đây du lịch thì bạn sẽ thấy rõ nhất nét văn hóa đặc sắc này trong những lễ hội lớn ở Nga.

Phong tục đón khách

Phong tục đón khách

Khi mở màn lễ hội, những cô gái Nga xinh xắn sẽ tặng bánh mì và muối cho những người khách đến với họ trong dịp đặc biệt này. Bánh mì và muối là 2 thứ không thể thiếu trong phong tục đón khách của người Nga và chúng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Họ tặng bánh mì và muối như một chứng minh cho sự chân thành và tin cậy của chủ nhà đối với khách của mình. Khi nhận bánh, bạn sẽ hôn nên bánh như một sự trân trọng và tôn trọng tấm chân thành của họ. Một câu nói khá nổi tiếng cho phong tục này đó là “ cả vua cũng không từ chối bánh mì – muối”, vì vậy, nếu ai không nhận chúng thì sẽ là sỉ nhục đối với người Nga.

Hãy mua vé Tết 2018 để đến Nga tham gia lễ hội tiễn đông nổi tiếng tại Nga bạn nhé!

Quan hệ nam – nữ trong xã hội Nga.

Nếu bạn hay xem phim ảnh của Nga thì bạn sẽ thấy, trong văn hóa giao tiếp của người Nga, người đàn ông luôn đưa tay ra đỡ khi người phụ nữ xuống xe. Ngay cả đối với những người phụ nữ mới quen, khi đi dùng bữa với họ, người đàn ông Nga cũng dành phần trả tiền cho các cuộc hẹn đó. Để thấy được đàn ông Nga rất ga – lăng và quan tâm tới phái nữ.

Lễ cưới truyền thống của nước Nga.

Lễ cưới truyền thống của nước Nga

Lễ cưới truyền thống của nước Nga

Bạn cũng sẽ thấy được nét đặc trưng văn hóa Nga trong các lễ cưới truyền thống nơi đây.

Lễ cưới sẽ được diễn ra trong nhà thờ, sau đó sẽ mở tiệc ở nhà. Thời gian diễn ra có thể kéo dài từ 2 -3 ngày. Trong tiệc cưới, món ăn không thể thiếu là thịt chim. Chim là một trong những biểu tượng của nước Nga, đặc biệt là trong các đám cưới với ý nghĩa mong cho cuộc sống gia đình luôn luôn hạnh phúc.

Truyền thống gia đình ở Nga.

Nét đặc trưng văn hóa Nga nổi bật nữa mà Du Lịch Đại Dương muốn giới thiệu đến bạn là truyền thống gia đình.

Truyền thống gia đình ở Nga

Truyền thống gia đình ở Nga

Với mỗi gia đình, họ thường nuôi dạy con cái mình cách sống tự lập, không dựa dẫm vào người khác. Độ tuổi kết hôn của phụ nữ được luật pháp Nga quy định là 18 tuổi. Ngoài ra, đối với trẻ sơ sinh, người Nga không chuẩn bị đồ dùng thiết yếu và quần áo cho trẻ mà được nhận chúng từ những người thân, bạn bè với ý nghĩa chúc mừng và chia sẻ việc nuôi dạy đứa trẻ. Đó cũng là nét đặc biệt của văn hóa và con người nước Nga.

Mỗi nước, mỗi vùng miền luôn có đặc trưng văn hóa riêng, đối với Nga cũng vậy. Nếu bạn có hứng thú muốn khám phá thêm về văn hóa cũng như con người Nga thì có thể đặt vé máy bay đi Nga của Aeroflo hoặc Vietnam Airlines tại dulichdaiduong.vn. Thông tin chi tiết bạn liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 094-555-3434 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé!

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận