banner
Tìm phở Việt Nam ở Moscow- chưa lúc nào dễ dàng đến thế

Tìm phở Việt Nam ở Moscow- chưa lúc nào dễ dàng đến thế

Tìm một bát phở Việt Nam ở giữa thủ đô Moscow, cách đây khoảng 10 năm, chắc chắc là một điều không hề dễ dàng. Nếu tìm được, có lẽ chủ yếu trong các quán ăn nằm trong khu chợ của người Việt Nam. Nhưng hiện nay, chỉ cần gõ một từ khoá “súp phở” là đã cho ra cực nhiều địa chỉ ở Moscow. Không chỉ có những người Việt Nam, mà ngay cả người Nga bản địa cũng rất hào hứng với việc quảng bá ẩm thực Việt ở nơi này.

Thưởng thức phở Việt Nam tại “Nhà”

Nằm trên con phố đông đúc và nhộn nhịp nhất ở trung tâm thủ đô Moscow, có một quán ăn có tên thuần Việt rất ấm áp, đó là “Nhà”. Đây là địa điểm khá mới, cũng không dễ tìm cho lắm. Nhưng với những người dân Moscow trót yêu ẩm thực Việt Nam, đặc biệt yêu món “súp phở” thì chẳng có gì là khó.

Phở Việt Nam ngon như ở “Nhà”

Phở Việt Nam ngon như ở “Nhà”

Phở Việt Nam – Đương nhiên là món ăn chủ đạo ở đây, với thực đơn phong phú như phở gà, phở bò, phở tôm, cua, hay phở chay, phở trộn khiến thực khách đôi khi cũng phải đau đầu vì không biết chọn món nào. Đầu bếp chính tại các cơ sở của “Nhà” là người Việt Nam, để đảm bảo các món ăn ở đây luôn giữ được phong vị Việt, dù đôi lúc cũng phải gia giảm gia vị sao cho phù hợp với sở thích người Nga.

Một điều cực kì thú vị là chủ của “Nhà” lại là một nhóm bạn người Nga. Có người từng đến, nhưng cũng có người chưa bao giờ đến Việt Nam. Tuy nhiên họ có chung một niềm yêu thích các món ăn Việt. Đây cũng chính là lý do khiến họ khởi xướng và tổ chức Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam, tạo dựng nên những góc phố Hà Nội náo nhiệt tại thủ đô Moscow trong 2 năm qua.

Chưa bao giờ thưởng thức phở Việt tại Moscow lại dễ dàng đến thế

Chưa thời điểm nào mà tìm một bát phở Việt Nam lại dễ như thế này ở thù đô của Nga. Không chỉ có trong các nhà hàng Việt, trong nhiều chuỗi nhà hàng châu Á và các điểm ăn nhanh trong trung tâm thương mại cũng đã bắt đầu đưa món ăn này vào thực đơn của mình. Và bây giờ nếu hỏi người Nga về Việt Nam, có lẽ nhiều người sẽ nhắc đến Phở đầu tiên.

Nem Việt Nam cũng được rất nhiều người dân Nga yêu thích

Nem Việt Nam cũng được rất nhiều người dân Nga yêu thích

>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 giá rẻ tại đâu?

Moscow cũng từng có lúc “đổ bộ” các chuỗi nhà hàng sushi của đất nước mặt trời mọc. Và giờ, đang phát triển nhanh và mạnh các cơ sở ẩm thực Việt Nam, với 2 món ăn được yêu thích nhất là Phở và Nem. Đây là niềm vui, niềm tự hào cho những người luôn mong ước quảng bá văn hoá ẩm thực Việt Nam tại nước Nga.

Xem thêm: Khám phá những nhà hàng tại Moscow – Nga khó có thể bỏ qua

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận