banner

Trải nghiệm Mùa thu vàng nước Nga

Trải nghiệm Mùa thu vàng nước Nga

       Lần đầu tiên tôi được biết đến nước Nga qua bức tranh “Mùa thu vàng” của danh họa Levitan, tôi đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp rực rỡ và huyền bí của nước Nga. Những năm sau này, được đến nước Nga nhiều lần, tôi khám phá ra nước Nga còn đẹp hơn bức tranh đó bội phần. Tháng Mười nước Nga tràn ngập sắc thu, tiết trời se lạnh, mặt đất phủ đầy lá vàng rơi, bầu trời cao, trong xanh vời vợi in bóng xuống mặt hồ phẳng lặng…. Tất cả tạo nên một mùa thu vàng tuyệt đẹp và lãng mạn của nước Nga.

                                               Bức tranh “Mùa thu vàng” của danh họa Levitan
        Ở những địa danh quen thuộc như Thủ đô Mat-xco-va và Cố đô St Peterburg, mùa thu về làm say đắm lòng người. Giữa rừng cây ngập vàng trong cung điện mùa hè tại St Peterburg, là màu vàng của những đài phun nước và những tượng đài điêu khắc tuyệt tác vàng lấp lánh trong ánh thu cùng màu xanh biếc của mặt hồ…
                                                                Thủ đô Mat-xco-va

     Ngắm nhìn du thuyền trên dòng sông Neva thơ mộng, bạn sẽ ngất ngây với bức tranh đủ màu sắc của sông nước, pháo đài, các tu viện cổ cùng với màu vàng của hàng cây bạch dương, màu đỏ của lá phong và màu xanh của bầu trời. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh, bạn còn sẽ chìm đắm vào thế giới của thơ ca, điêu khắc và lịch sử khi thăm Cung điện Ekalerina, Bảo tàng Hermitage, ngôi mộ của đại thi hào Puskin.

                                                             Dòng sông Neva thơ mộng    
       Tới thủ đô Mat-xco-va bạn như lạc trong những câu chuyện cổ tích khi tham quan Quảng trường Đỏ với những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ. Chiều thu đứng trên Đồi Chim Sẻ ngắm toàn cảnh thủ đô Mat-xco-va hiện ra trước bức tranh muôn màu đẹp đến nao lòng. Và đẹp hơn cả đó chính là tấm lòng nhân hậu, cởi mở của người Nga.
Hãy đến đó một lần khi bạn có cơ hội để được ngất ngây, đắm say với mùa thu nước Nga cùng những vần thơ tình kiệt xuất của Puskin.
Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận