banner
Bạn có biết nhà thờ thánh Basil ở đâu Liên Bang Nga không?

Bạn có biết nhà thờ thánh Basil ở đâu Liên Bang Nga không?

Bạn làm visa đi Nga du lịch nhưng không biết rõ các địa điểm nổi tiếng như điện Kermlin, nhà hát Bolshoi, bảo tàng Puskin, nhà thờ thánh Basil ở đâu? Vậy hãy ghé thăm trang website motthoangnuocnga.com để tìm hiểu thêm nhé! Nếu bạn muốn tới tòa nhà thờ thánh Basil thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nữa nha!

Nhà thờ thánh Basil ở đâu nước Nga?

Nhà thờ thánh Basil hay còn gọi là một trong những nhà thờ Chính Thống giáo Basil có kiến trúc độc đáo, màu sắc nổi bật, nằm ngay trên quảng trường Đỏ, giữa lòng thủ đô Moscow nước Nga.

Sau chiến thắng quân Mông Cổ hùng mạnh, Sa hoàng Ivan – vị vua đầu tiên nước Nga đã hạ lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev thiết kế ra một tòa nhà thờ tráng lệ để tạ ơn thánh Basil  – người đã giúp cho nhân dân Nga chiến thắng ngoại xâm, và đây cũng là nơi để tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến.

Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil

Xem thêm: Vé máy bay Tết 2018 đi Nga tại dulichdaiduong.vn.

Công trình này bắt đầu được xây dựng từ năm 1555, đến năm 1561 thì nhà thờ được hoàn thành. Khi đó nhà thờ chỉ có 8 tòa tháp. Cho tới năm 1588, tòa tháp thứ 9 được xây dựng ở phía Đông của khu nhà thờ. Đây là nơi thờ tự các linh mục của Chính Thống giáo Nga thánh Vasily Blazhenny. Cũng vì thế, ngoài tên là nhà thờ Basil, nó còn có tên gọi là nhà thờ thánh Vasily.

Lịch sử tòa nhà thờ thánh Basil (St. Basil’s Cathedral church).

Cũng như nhiều công trình khác, nhà thờ Basil cũng không tránh khỏi những biến động, thăng trầm trong lịch sử nước Nga. Nổi bật nhất đó là 2 lần trong chiến tranh Napoleon và dưới thời Stalin.

Trong cuộc chiến tranh chống quân đội Napoleon năm 1812, khi đội quân này đánh tới Moscow, vị vua Paris này đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nhà thờ. Chính vì thế, ông cho quân di rời công trình nghệ thuật, văn hóa Nga độc đáo này về Pháp. Tuy nhiên, sự việc không thành, ông cáu giận và đã cho thiêu chụi tòa nhà thờ tuyệt đẹp này.

Năm 1930, một phụ tá thân cận của Stalin chịu trách nhiệm quy hoạch lại toàn khu vực quảng trường Đỏ đã đề xuất phá hủy nhà thờ để lấy không gian rộng rãi cho các cuộc diễu hành. Vì thế, nhà vua đã cho hạ lệnh giật đổ nhà thờ. Tuy  nhiên, kiến trúc sư nổi tiếng thời đó là Baranovsky đã phản đối kịch liệt quyết định này. Cuối cùng, nhà thờ thánh Vasily cũng không bị giật đổ, nhưng kiến trúc sư nổi tiếng đó vẫn bị bỏ tù 5 năm vì cản trở vị vua này.

Kiến trúc nhà thờ thánh Basil nổi tiếng nước Nga.

Khi bạn mua vé máy bay đi du lịch Nga ở dulichdaiduong.vn và tới nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một hình ảnh tuyệt đẹp của 8 tòa tháp bao quanh 1 tòa nhà chính như tám cánh sao đủ sắc màu lung linh giữa trời.

Kiến trúc nhà thờ thánh Basil nổi tiếng nước Nga

Kiến trúc nhà thờ thánh Basil nổi tiếng nước Nga

Không phải ngẫu nhiên mà chúng được xây dựng đặc biệt như vậy. Theo Do Thái cổ, con số 8 gắn liền với ngày chúa Jesus phục sinh. Còn với Thiên chúa giáo, 8 cánh sao thể hiện sự soi đường dẫn lối tới ánh sáng hi vọng. Đối với Chính Thống giáo, trên mạng che mặt của Đức mẹ đồng trinh cũng có hình ảnh những ngôi sao 8 cánh, chúng tượng trưng cho sự bền vững, 4 phương trời, 4 tác giả Kinh Phúc Âm, và cả 4 bức tường trụ bằng nhau trên thành phố thiên đường,…

Rất là nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng chúng đều thể hiện sự mong muốn đưa con người phát triển và đi tới thành công. Cũng chính vì thế, khi hoàn thành việc xây dựng nhà thờ, để không còn một kiệt tác nghệ thuật nào như nhà thờ này xuất hiện trên thế giới mà nhà vua Ivan đã cho chọc mù mắt nhà kiến trúc sư thiết kế ra nhà thờ thánh Basil tuyệt vời.

Với một số thông tin giới thiệu khái quát về nhà thờ thánh Basil nước Nga, hi vọng bạn có một trải nghiệm thú vị ở công trình nghệ thuật nổi tiếng trên. Trong tháng 8/2017, hãng hàng không Vietnam Airlines đang có chương trình Mùa thu Vàng 2017. Theo đó, giá vé máy bay khứ hồi quốc tế sẽ chỉ từ 669.000đ. Bạn muốn đặt vé đi du lịch nước ngoài từ ngày 15/08/2017 – 31/03/2018 thì nhanh tay gọi tới 094-555-3434 hoặc 099-555-3434 để có cơ hội sở hữu những chiếc vé cuối cùng trong dịp khuyến mãi tháng 8 này nhé!

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận