banner
CHLB Nga: Những quy định mới về hành lý xách tay

CHLB Nga: Những quy định mới về hành lý xách tay

Quy định mới trọng lượng hành lý xách tay

Theo hãng tin TASS, kể từ ngày 5 tháng 11 năm 2017, các quy định mới về vận chuyển hành lý xách tay chính thức có hiệu lực tại Nga. Những thay đổi mới được đưa ra bởi Cục Hàng không Liên bang, trong quy định mới này, trọng lượng tối đa của hành lý xách tay bị giảm xuống từ 10 kg xuống còn 5 kg. Điều này đồng nghĩa với việc hành khách chỉ được mang 5 kg hành lý xách tay lên khoang hành khách. Tuy nhiên – tùy theo quyết định của mỗi hãng mà trọng lượng của hành lý xách tay trong khoang có được mang nhiều hơn so với mức quy định. Hãng hàng không có quyền yêu cầu các hành khách của mình trả phí nếu trọng lượng hàng xách tay của khách tăng quá mức quy định.

Ngoài hành lý xách tay thì hành khách vẫn có thể mang theo một số vật phẩm vượt quá tiêu chuẩn trọng lượng. Tuy nhiên, danh sách này đã được lược giảm bớt- loại trừ máy laptop, các loại điện thoại di động, áo khoác và ô- theo phát ngôn của Bộ giao thông vận tải.

Ngoài ra, hãng hàng không có thể thắt chặt kiểm tra cân nặng của hành lý xách tay trước khi hành khách lên máy bay.

Hãy tìm hiểu quy định về hành lý khi đi du lịch Nga khi chuẩn bị hành lý

Hãy tìm hiểu quy định về hành lý khi đi du lịch Nga khi chuẩn bị hành lý

>>> Tham khảo ngay cách đặt vé máy bay Tết 2018 giá rẻ qua hotline 0962.062.444– Mr.Tuấn Russia.

Quy định về hành lý khi đi du lịch Nga

Phía trên là quy định mới về hành lý xách tay khi di chuyển trong LB Nga, còn theo quy định của Cục hàng không Việt Nam mà motthoangnuocnga.com tổng hợp được, mỗi hành khách từ Việt Nam sang Nga được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi cùng 07kg hành lý xách tay. Mỗi kg hành khách mang thừa sẽ bị đánh thuế là 10$/kg (tại Việt Nam) và 06$/kg (tại LB Nga).

>>> Tìm hiểu gia ve may bay ve Tet ở đâu?

Chú ý:

  • Trong hành lý xách tay của hành khách không được mang những đồ vật sắc nhọn như dao, keo, cắt móng tay, súng đồ chơi… và sản phẩm dạng kem hoặc chất lỏng như dầu gội đầu, sữa tắm, kem dưỡng da, nước uống, nước hoa,…
  • Toàn bộ các vật dụng có giá trị như trang sức bằng vàng, kim cương, máy ảnh, máy tính xách tay,… hành khách nên mang theo người, không gửi vào hành lý ký gửi. Những vật dụng như máy tính xách tay và máy ảnh sẽ không tính vào hành lý xách tay của hành khách.
  • Khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, cụ thể là Nga được phép mua hàng miễn thuế trị giá từ 300 USD trở xuống, nếu như có một hàng hoá trên 300 USD thì phải tự đóng thuế nhập khẩu theo đúng quy định của Hải quan Việt Nam. Bạn cần nhớ rằng Hải quan Việt Nam sẽ ấn định hàng hóa đó theo giá trị hàng hóa Việt Nam.
  • Hành khách mua vé máy bay đi Nga hãy xin tư vấn về hành lý ký gửi của đại lý vé, tuyệt đối không được mang theo thức ăn sống, rau củ quả, các loại khô cá, khô mực, nước mắm, mắm tôm,… để tuân thủ quy định xuất nhập cảnh của Nga.
Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận