banner
Bí mật trên máy bay - Phi công không được để râu

Có thể bạn chưa biết: Tiết lộ thú vị về những bí mật trên máy bay (Phần I)

Sau khi tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin cậy, mothoangnuocnga đã tổng hợp lại những sự thật thú vị cũng như những lời khuyên, lưu ý nhỏ cần thiết mà hành khách nên làm trên mỗi chuyến bay. Cùng khám phá những bí mật trên máy bay trong bài viết dưới đây nhé!

Bí mật trên máy bay – Máy bay không bao giờ bay theo đường thẳng

Bí mật trên máy bay - Máy bay không bao giờ bay theo đường thẳng

Bí mật trên máy bay – Máy bay không bao giờ bay theo đường thẳng

Nếu chú ý, khi du khách mua vé máy bay đi Nga, Anh, Pháp, Đức, … hay bất kì một hành trình bay đường dài nào thì sẽ thấy trong hầu hết các khoang đều có màn hình lớn thể hiện bản đồ đường bay với quỹ đạo di chuyển đi kèm. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, máy bay không đi theo đường thẳng, mà là đường cong hoặc ziczac.

Nguyên nhân chính là do trái đất của chúng ta có hình cầu, còn bản đồ lại là một mặt phẳng. Bên cạnh đó, theo tin tức mà các phi công chia sẻ thì mỗi hành trình bay đều cần phải có đường bay gần với các sân bay để kịp thời hạ cánh khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp. Đồng thời các yếu tố như: thời tiết, không phận của mỗi quốc gia, … cũng là những điều kiện ảnh hưởng tới quỹ đạo bay.

Bí mật trên máy bay – Phi công không được để râu

Bí mật trên máy bay - Phi công không được để râu

Bí mật trên máy bay – Phi công không được để râu

Có rất nhiều các hãng hàng không yêu cầu các phi công của họ không được để râu. Lí do được đưa ra là mặt nạ oxy cần phải khít với khuôn mặt của người sử dụng khi xảy ra các tình huống khẩn cấp, cần thiết. Chính vì thế, những phi công để râu có thể sẽ không đeo vừa mặt nạ dưỡng khí, thiếu an toàn.

>>> Đặt ngay những tấm vé máy bay Tết 2018 trên hệ thống của Du lịch Đại Dương

Bí mật trên máy bay – Nên đi đôi giày cứng cáp trên máy bay hơn là dép

Bí mật trên máy bay - Nên đi đôi giày cứng cáp trên máy bay hơn là dép

Bí mật trên máy bay – Nên đi đôi giày cứng cáp trên máy bay hơn là dép

Khi xảy ra các sự cố cần hạ cánh và sơ tán khẩn cấp, thay vì lựa chọn một đôi dép mỏng mà đi một đôi giày có đế cứng chắc chắn thì sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng, thuận tiện hơn trên các địa hình khác nhau như đường băng nóng bỏng, cỏ dại um tùm …

>>>  Hướng dẫn đặt vé máy bay đi Nga qua hotline 0962.062.444Mr.Tuấn Russia

Bí mật trên máy bay – Bên trong máy bay luôn lạnh vì lý do sức khỏe

Bí mật trên máy bay - Bên trong máy bay luôn lạnh vì lý do sức khỏe

Bí mật trên máy bay – Bên trong máy bay luôn lạnh vì lý do sức khỏe

Theo những nghiên cứu khoa học đã được kiểm nghiệm nhiều lần thì có một mối quan hệ, liên hệ chặt chẽ giữa nhiệt độ, áp suất trong khoang máy bay và việc mất ý thức do bị hạ oxy trong máu. Theo đó, nếu nhiệt độ bên trong của máy bay cao sẽ dễ khiến hành khách ngất xỉu. Chính vì vậy, nhiệt độ trong máy bay thường thấp, để đảm bảo sức khỏe du khách nên chú ý  giữ ấm, đắp chăn nếu thực hiện chuyến bay trong một hành trình bay đường dài.

>> Cập nhật những thông tin mới nhất về ve may bay dip Tet Nguyên Đán

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận