banner
Cùng khám phá lễ hội Maslenitsa – lễ hội tiễn mùa đông ở Nga

Cùng khám phá lễ hội Maslenitsa – lễ hội tiễn mùa đông ở Nga

Nếu bạn đến Nga vào mùa đông, bạn sẽ được tham gia lễ hội Maslenitsa – lễ hội đưa tiễn mùa đông nổi tiếng của nước Nga. Vậy lễ hội này có gì đặc biệt? Hãy cùng Một thoáng nước Nga đi tìm hiểu nhé!

Lễ hội Maslenitsa diễn ra khi nào?

Chỉ nghe tên là có thể dễ dàng nhận biết được thời điểm diễn ra lễ hội này rồi. Tuy nhiên thời gian chính xác có thể nhiều người chưa biết. Đặc biệt, nếu bạn mua vé máy bay đi Nga du lịch lần đầu.

Lễ hội truyền thống Maslenitsa còn được gọi là “Tuần lễ bơ” được bắt nguồn từ lễ hội Slav cổ xưa của  Nga. Sự kiện này được bắt đầu từ ngày 20 đến 26/02 hàng năm, sau 5 tháng mùa đông lạnh giá của đất nước Bạch Dương này.

Thưởng thức món bánh đặc trưng trong lễ hội

Thưởng thức món bánh đặc trưng trong lễ hội

Điều thú vị của lễ hội đưa tiễn mùa đông ở Nga?

Lễ hội đưa tiễn mùa đông được tổ chức trên khắp đất nước Nga và tưng bừng nhất chính là ở thủ đô Moscow, thành phố Saint Petersburg, Yakutsk,… Với nhiều hình thức và quy mô tổ chức khác nhau. Tại Moscow, lễ hội này được tổ chức ở 13 quảng trường khắp trung tâm thành phố.

Xem thêm vé máy bay Tết 2018 đi Nga.

Trong lễ hội, người dân Nga thường tổ chức các hoạt động vui chơi, trò chơi truyền thống, tham gia các điệu múa, bài hát dân gian sôi động,… trong suốt một tuần lễ với mong muốn giúp những người tới tham gia có thể thư giãn và thú vị trong phong tục truyền thống của đất nước và cùng nhau đón một mùa xuân ấm áp, ngập tràn niềm vui.

Trò chơi trong lễ hội tiễn đông

Trò chơi trong lễ hội tiễn đông

Trong một tuần lễ diễn ra lễ hội Maslenitsa, mỗi ngày bạn sẽ được tham gia một hoạt động khác nhau và đây như một quy củ nghiêm ngặt từ xa xưa. Theo đó, ngày đầu tiên của lễ hội Nga đưa tiễn mùa đông là “ngày gặp gỡ”, ngày thứ 2 là “ngày vui chơi”, ngày thứ 3 là “ngày thết đãi”, ngày thứ 4 là “ ngày đi chơi”, ngày thứ 5 thì là “ ngày mẹ vợ”, thứ 6 là “ngày con dâu” và ngày cuối cùng được coi là “ngày tha thứ” hay còn gọi là “ngày tiễn biệt”.

Lễ hội không phân biệt ai với ai, hễ muốn chung vui và mong muốn hạnh phúc đều sẽ được chào đón một cách nhiệt tình và trang trọng. Vì vậy, những du khách đến nước Nga du lịch đều vô cùng hứng thú với những lễ hội của đất nước này. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm một lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa Nga này thì chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi du lịch Nga tại dulichdaiduong.vn nhé! Chúc bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa!

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận