banner
Bánh Pelmeni hạnh phúc.

Đến Nga thưởng thức món bánh mang hương vị hạnh phúc

Nếu trong nhân chiếc bánh Pelmeni hạnh phúc của bạn có một đồng xu, bạn sẽ trở nên giàu có…

Nếu có dịp được đến nước Nga lạnh giá, bạn đừng quên nếm thử một chiếc Pelmeni – còn gọi là “chiếc pelmeni hạnh phúc”, khám phá sự độc đáo bên trong chiếc bánh truyền thống này và phần nào cảm nhận được nét tinh tế của ẩm thực xứ sở bạch dương.

Pelmeni được coi là một trong những loại bánh được yêu thích nhất của đất nước rộng lớn này. Tục nặn “chiếc pelmeni hạnh phúc” đã trở thành tục lệ quan trọng đối với người Nga. Bánh Pelmeni truyền thống được làm từ loại bột người Nga tự chế, thêm vào có hỗn hợp thịt heo, hành tây, tỏi và muối.

Bánh Pelmeni hạnh phúc.

Bánh Pelmeni hạnh phúc.

Sở sĩ bánh Pelmeni được xem là mang hương vị của hạnh phúc, chiếc bánh hạnh phúc, đó là vì trong mỗi mẻ bánh Pelmeni sẽ có 1 chiếc bánh được nhồi vào một đồng xu, hoặc “vật thể lạ”, tượng trưng cho những điềm tốt. Ai may mắn ăn được chiếc Pelmeni có “vật thể lạ”, người đó sẽ gặp nhiều hạnh phúc. Nếu đó là một chiếc bánh nhân rau nghĩa là có niềm vui, một chiếc nhân ớt thể hiện tình yêu sắp đến, còn nếu đó là đồng xu bạn sẽ nhận được lời chúc trở nên giàu có.

 

den-nga-thuong-thuc-mon-banh-mang-huong-vi-hanh-phuc-ivivu-2

Loại bánh này lại có vẻ giống bánh bao, nhưng khác là nó cần được để trong tủ lạnh trước khi ăn để có hương vị đúng kiểu.

Ngoài ra, theo cách lý giải của người Nga, nếu bạn mơ thấy mình đang ngồi ở một bàn đầy Pelmeni, nghĩa là bạn sẽ có một cuộc gặp với những người bạn thân. Nếu bạn mơ thấy đang nặn Pelmeni nghĩa là bạn đang thiếu đi sự đầm ấm gia đình. Nếu một cô gái mơ thấy mình nặn Pelmeni không thành, nghĩa là người yêu hiện tại của cô chẳng hề dễ dãi trong ăn uống.

den-nga-thuong-thuc-mon-banh-mang-huong-vi-hanh-phuc-ivivu-3

Bánh Pelmeni không chỉ là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của người Nga mà còn được rất nhiều khách du lịch quốc tế biết đến và thích thú.

Các nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực cho rằng, món bánh hạnh phúc này của Nga đến từ vùng Siberia lạnh giá và được tộc người Komi đặt tên Pelnyan. Trong ngôn ngữ của thổ dân Komi, Penyan có nghĩa là “bánh tai”, nghĩa là chiếc bánh có hình dáng như một chiếc tai. Sau này khi du nhập vào sâu trong nước Nga, tên của nó đã biến thể thành Pelmeni.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận