banner
Ghé thăm bảo tàng Lịch Sử Quốc gia trên quảng trường Đỏ

Ghé thăm bảo tàng Lịch Sử Quốc gia trên quảng trường Đỏ

Nếu bạn mua vé máy bay đi Nga thì đừng quên đến thủ đô Moscow tham quan bảo tàng Lịch sử Quốc gia nhé! Đây là kho tàng lưu giữ hầu hết các hiện vật và tài liệu trong từng giai đoạn phát triển của lịch sử Nga. Hãy cùng một thoáng nước Nga đi tìm hiểu về viện bảo tàng nổi tiếng này ngay bây giờ nhé!

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia có từ khi nào?

Viện bảo tàng nằm ngay trên quảng trường Đỏ được biết đến là bảo tàng lớn nhất tại Liên Bang Nga mang tầm cỡ thế giới với hơn 5 triệu hiện vật quý hiếm cùng 14 triệu tài liệu gắn liền với sự hình thành và phát triển của nước Nga từ thời kì đồ đá cho đến thế kỉ XX.

Nơi tưởng niệm những nhà lãnh đạo vĩ đại của đất nước Nga

Nơi tưởng niệm những nhà lãnh đạo vĩ đại của đất nước Nga

Được lấy ý tưởng “Tái hiện một cách trực quan các giai đoạn lịch sử của nhà nước Nga”, năm 1872, bá tước Ucarov – người lãnh đạo thành phố Moscow lúc bấy giờ đã trình lên Nga hoàng Alexander đệ nhị dự án xây dựng bảo tàng. Nhưng phải mất 3 năm sau đó, dự án này mới được nhà vua phê duyệt và cho khởi công xây dựng vào ngày 20 tháng 8 năm 1875. Và đến năm 1881 thì hạng mục cuối cùng của công trình đồ sộ này cũng được hoàn thành và có tên ban đầu là “Bảo tàng lịch sử hoàng gia Nga”.

Tham khảo giá vé máy bay Tết 2018 đi Nga tại dulichdaiduong.vn.

Mặc dù đã được xây dựng từ thời vua Alexander II, nhưng công trình vĩ đại này lại gắn liền với tên tuổi hoàng đế Nga Alexander Đệ Tam. Bởi nhà thờ này được khai trương và mở cửa đón khách tham quan vào đúng ngày làm lễ lên ngôi của ông. Cũng chính vì thế, một thời gian dài từ tháng 5 năm 1895, bảo tàng lịch sử hoàng gia Nga được đặt theo tên vị vua này. Và đến tận năm 1925 thì bảo tàng chính thức mang tên bảo tàng quốc gia Nga.

Khám phá kiến trúc bảo tàng quốc gia lớn nhất nước Nga.

Một gian trưng bày trong bảo tàng

Một gian trưng bày trong bảo tàng

Hình ảnh đầu tiên bạn được thấy khi tới bảo tàng chính là mặt tiền mang đậm kiến trúc văn hóa Nga thời kì Phục Hưng với thiên hướng Gothic độc đáo. Bước vào bên trong tòa nhà bạn sẽ được dạo qua từng thời kì lịch sử nước Nga. Mở đầu cho hành trình xuyên về quá khứ, bạn sẽ được về với nước Nga giai đoạn hơn 2 triệu năm thời kì đồ đá với những chứng tích từ công cụ lao động bằng đá, các bộ xương người thời kì này.

Tiếp theo là đến các dãy phòng lưu giữ các loại vật dụng, vũ khí, thời kì đồ đồng, gian trưng bày về Siberia trong thế kỉ 16, 17 mô tả quá trình khai phá khu vực này qua bản đồ, phục trang và các công cụ săn bắn đã được sử dụng thời đó.

Xem thêm: Giá vé máy bay mùng 2 Tết rẻ nhất năm 2018.

Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ không gian trưng bày và tưởng niệm vị lãnh đạo nổi tiếng nhất nước Nga – Peter Đại Đế, người nắm giữ chính quyền Nga từ năm 1682 đến năm 1725 và có tác động vô cùng mạnh mẽ tới quan hệ Nga – Châu Âu thời kì ông trị vì đất nước.

Ngoài ra, nếu mua vé máy bay ở Du Lịch Đại Dương và tới tham quan bảo tàng thì bạn hãy theo chân các hướng dẫn viên để được nghe những câu chuyện lý thú của đất nước này nhé!

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận