banner
Những giấy tờ cần thiết Khi làm visa xuất cảnh đi Ng

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa và các loại visa xuất cảnh đi Nga

Bạn sắp có chuyến đi du lịch Nga mà chưa có visa, cũng chưa biết phải chuẩn bị những gì cho chuyến đi sắp tới, thì bài viết này dành cho bạn.

 

1. Những giấy tờ cần thiết Khi làm visa xuất cảnh đi NgaHình ảnh top 4 dịch vụ làm visa Nga nhanh chóng và tiện lợi tại Hà Nội mới 3

  • Hộ chiếu không được có dấu hiệu bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
  • Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy, người xin cấp visa Nga phải ký tên, và trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
  • 2 ảnh 3,5 cm x 4,5 cm (ảnh phông nền trắng) Không nhận ảnh chụp ngiêng, đội mũ và đeo kính đen.
  •  Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) – (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) sẽ là cơ sở để xét cấp thị thực.

Tham khảo thêm:
+ Lệ phí làm visa đi Nga bao nhiêu tiền tại Du lịch Đại Dương

2. Một Số loại visa thông dụng được sử dụng nhiều nhất

Vật dụng không thể thiếu khi du lịch Nga

1. Visa du lịch (visa 1 tháng)

Đây là loại visa dành cho những người đi du lịch ở Nga, giấy mời do các công ty, các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Giấy mời có địa chỉ, tên công ty, số điện thoại, họ tên khách sạn nơi đặt phòng. Giấy mời này có thể làm trong vòng 1 giờ và có giá từ một vài nghìn rúp. Loại visa có thời hạn sử dụng là một tháng .

2.Visa thăm thân (visa 3 tháng, chính xác là 90 ngày)

Visa thăm thân có thời hạn 3 tháng ( chính xác 90 ngày ). Visa này do người có quốc tịch Nga mời, thời gian xinxét duyệt khoảng 21 ngày làm việc. Khi xin giấy mời người mời phải chứng minh khả năng tài chính và viết giấy cam đoan chịu trách nhiệm về khách mời.

3. Visa Thương mại (visa 1 năm)
Visa thương mại do cảnh sát di trú cấp theo yêu cầu của các đơn vị làm dịch vụ hay các công ty, có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm, chủ yếu dành cho nhân viên khảo sát thị trường hay đi lại nhiều. Visa Nga thương mại 1 năm không han chế số lần sử dụng đi lại  nhưng thực ra bạn chỉ ở Nga mỗi lần không được quá 90 ngày. Sau 90 ngày bạn bắt buộc phải ra khỏi Nga và 3 tháng sau mới được quay lại.

Lưu ý: Việc cấp thị thực cấp visa có thủ tục rất là khắt khe, vậy nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin cần thiết, đầy đủ và chính xác, nếu thiếu bất kì một loại giấy tờ nào cũng đều bị từ chối cho tới khi hoàn thành đầy đủ giấy tờ.

Tham khảo thêm:
+ Dịch vụ visa

+ Công ty làm visa uy tín

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận