banner
Hồ sơ xin visa du lịch Nga gồm có những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin visa du lịch Nga gồm có những giấy tờ gì?

Du lịch Nga là mối quan tâm lớn đối với nhiều du khách Việt Nam. Tuy nhiên, thật sự thì du lịch Nga hiện chưa dễ dàng với người Việt đến vậy, nhất là trong khâu xin visa du lịch. Vậy một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Một Thoáng Nước Nga để biết thêm chi tiết.

Tại sao nhiều người thắc mắc về việc đi Nga có cần visa không ?

Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga

Để có hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn ít nhất 06 tháng.

– Đơn xin cấp visa du lịch. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực online rồi in bản khai thị thực đó, sau đó mang tới Đại sứ quán khi nộp hồ sơ. Bản khai thị thực này được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

– 01 ảnh thẻ nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5 cm. Chú ý chụp ảnh đầu để thẳng, không đội mũ hoặc đeo kính. Ảnh nộp xin visa đi Nga được chụp cách thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

– Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Nga. Lưu ý: hiện nay Đại sứ quán Nga chỉ cho phép khách du lịch đến Nga khi có giấy mời hoặc đi thông qua các công ty du lịch.

– Bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Bản sao công chứng toàn bộ (tất cả các trang) của sổ hộ khẩu.

– Giấy xác nhận đã kết hôn/ly hôn (nếu có).

Tự chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga là việc không dễ dàng

Tự chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du lịch Nga là việc không dễ dàng

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao công chứng giấy ĐKKD hoặc các giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế cá nhân trong 03 tháng gần nhất.

+ Nếu là nhân viên thì cần cung cấp hợp đồng lao động; bảng lương trong 03 tháng gần nhất (nếu có); đơn xin nghỉ phép (có xác nhận của công ty hiện đang làm việc).

+ Nếu là sinh viên thì cần cung cấp giấy xác nhận đang là sinh viên của trường đang theo học cùng với bản photo thẻ sinh viên.

+ Nếu là người đã nghỉ hưu cần cung cấp giấy xác nhận chế độ hưu trí, chế độ tiền lương hưu.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất; các giấy tờ sở hữu nhà đất, đăng ký xe, cổ phiếu, thẻ tín dụng…

Ngoài các giấy tờ trên, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ khác liên quan đến chuyến đi như:

– Lịch trình du lịch chi tiết của chuyến đi (thời gian, địa điểm cụ thể sẽ đến…);

– Bảo hiểm du lịch.

– Booking vé máy bay, khách sạn;

Cung điện mùa hè tại Nga

Cung điện mùa hè tại Nga

Nếu bạn làm visa du lịch Nga có người bảo lãnh thì cần có:

– Thư mời: Nêu rõ tất cả thông tin người mời và người được mời kèm theo kế hoạch cụ thể của chuyến đi, ai sẽ chi trả các chi phí của chuyến đi…

– Thẻ cư trú của người bảo lãnh bạn, thẻ này phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận tài khoản ngân hàng…

Làm visa ở đâu? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều người khi đi Nga. Bạn có thể trực tiếp chuẩn bị các loại thủ tục, giấy tờ và đến nộp tại Đại sứ quán tại Hà Nội hay Lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Tuy nhiên thì theo phản hồi của những người đi làm thì tỷ lệ đậu không cao, bên cạnh đó còn nhầm lẫn, sai sót giấy tờ, thủ tục rất nhiều. Điều đó khiến nhiều người mệt mỏi, chán nản.

Còn một sự lựa chọn khác, đó là sử dụng dịch vụ visa của công ty làm visa uy tín. Khi sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức để đến các cơ quan công quyền xin giấy xác nhận, không phải xin nghỉ việc để ra ngoài vào những thời điểm nắng gắt để chuẩn bị thủ tục. Thật sự dịch vụ visa giúp bạn rất nhiều điều.

Để thực hiện việc chuẩn bị giấy tờ trên nhanh chóng và chính xác nhất, đồng thời được hỗ trợ thực hiện phỏng vấn visa Nga suôn sẻ, hãy liên hệ với dulichdaiduong.vn qua hotline 0962.062.444– Mr.Tuấn Russia. Dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Nga của Du Lịch Đại Dương sẽ giúp bạn xin visa du lịch thành công trong thời gian sớm nhất!

 

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận