banner
Khám phá 10 thành phố đẹp nhất nước Nga

Khám phá 10 thành phố đẹp nhất nước Nga

Nga là một đất nước vĩ đại có lịch sử lâu đời cùng nền văn hóa độc đáo. Mỗi thành phố đều góp phần vào di sản văn hóa của đất nước. Thật khó để xác định đâu là thành phố đẹp nhất nước Nga vì hầu như ở bất kỳ thành phố nào cũng có những điểm đến tuyệt vời giúp cho tinh thần và óc thẩm mỹ của du khách được bồi đắp thêm. Đó có thể là một công trình kiến trúc lịch sử, là tượng đài cũng như nhà hát hiện đại, hay bảo tàng, triển lãm của các nghệ sĩ dân gian…

10 thành phố đẹp nhất nước nga theo xếp hạng của độc giả Một Thoáng Nước Nga

Vị trí số 1: Thành phố Saint Petersburg

Thành phố này đã từng là kinh đô của Đế chế Nga (trong giai đoạn 1712-1918) và cho đến nay vẫn là thành phố đẹp nhất nước Nga. Các danh thắng nổi tiếng thu hút khách du lịch ở đây như Nhà hát Mariinsky, Bảo tàng Nga, Nhà hát Kịch Malưi, Thư viện Quốc gia Nga, Nhà thờ St. Isaac, Hermitage, Pháo đài Petropavlovskaya. Đây cũng là nơi cho bạn trải nghiệm hiện tượng “đêm trắng” tuyệt vời trên đất nước Nga.

Đặc điểm thú vị của thành phố Saint Petersburg:

St. Petersburg là thành phố vô địch thế giới về tàu điện chạy trên mặt đất. Tổng chiều dài của những đường ray tàu điện trong thành phố là hơn 600 km. Kỷ lục này đã được ghi vào Guinness.

Saint Petersburg- thành phố đẹp nhất nước Nga

Saint Petersburg- thành phố đẹp nhất nước Nga

Xem ngay >>> Một số điểm đến ấn tượng tại Saint Petersburg

Vị trí số 2: Thành phố Moscow

Thành phố Moscow là thủ đô của Nga. Thành phố này đã nhiều lần bị hỏa hoạn và phục hồi. Sau mỗi lần như thế, nó càng trở nên to đẹp hơn trước. Diện tích hiện nay của thành phố đã là 900 km2. Những địa danh nổi tiếng của Moscow- một trong những thành phố đẹp nhất nước Nga là điện Kremlin, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, Khải Hoàn Môn, cổng Voskresenskie, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, Quảng trường Đỏ, các bảo tàng và phòng triển lãm lớn như Bảo tàng Tretyakovka, Manege, Bảo tàng Pushkin.

Xem ngay >>> 5 điểm đến ấn tượng nhất ở Moscow

Vị trí số 3: Thành phố Kazan

Thành phố Kazan không chỉ là thành phố trực thuộc của Liên bang Nga mà nó còn là thủ đô nước cộng hòa Tatarstan.

Đây là nơi giao thoa của hai nền văn hóa – Nga và Tatar. Vì thế mà trên cùng một đường phố bạn có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giáo và thánh đường Hồi giáo. Kazan cũng là cảng lớn nhất trên sông Volga, và là trung tâm giáo dục- văn hóa- khoa học- thể thao của Nga. Thắng cảnh chính của thành phố này là điện Kremlin (điện Kremlin tại Kazan khác tại Moscow), được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan Bạo chúa.

Thành phố Kazan

Thành phố Kazan

Đặc điểm thú vị của thành phố Kazan:

Sau khi chinh phục được thành phố Kazan, Ivan Bạo chúa quyết định ràng buộc tầng lớp quý tộc ở địa phương bằng cách trao quà cho tất cả những người tự nguyện đến. Kể từ đó xuất hiện thành ngữ “trẻ mồ côi Kazan” nhằm chỉ những người giả vờ than mất mát nhiều trong chiến tranh để có thể được vua ban quà quý.

Những thành phố đẹp nhất nước Nga luôn được rất nhiều du khách quốc tế quan tâm

Vị trí số 4: Thành phố Ekaterinburg

Thành phố Ekaterinburg thủ đô của vùng Urals ở trung tâm của lục địa Á-Âu.

Đáng tiếc là nhiều di tích lịch sử có từ trước cách mạng như các trang viên, cung điện đều bị phá hủy dưới thời Xô Viết. Một số nhà nghiên cứu đã phải thốt lên rằng Ekaterinburg đã bị làm mất giá trị lịch sử của nó. Tuy nhiên, vẫn còn một số dinh thự, cung điện cổ xưa vẫn còn ở thành phố này như Dinh thự của Rastorguev – Kharitonov, dinh thự của gia đình Zheleznov, Tu viện Novo-Tikhvin, trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), Nhà thờ Alexander Nevsky, Cầu Sa hoàng, Bolshoi Zlatoust (Nhà thờ Maximilianovskaya).

Đặc điểm thú vị của thành phố Ekaterinburg:

Năm 2002, UNESCO đã công nhận Ekaterinburg một trong 12 thành phố lý tưởng nhất trên thế giới.

Thành phố Ekaterinburg- một trong những thành phố đẹp nhất nước Nga

Thành phố Ekaterinburg- một trong những thành phố đẹp nhất nước Nga

Làm visa đi nga nhanh nhất, rẻ nhất qua Một Thoáng Nước Nga.

Vị trí số 5: Thành phố Nizhny Novgorod

Thành phố này nằm trên hai bờ sông Oka. Mặc dù ngày nay Nizhny Novgorod là một trung tâm thông tin hiện đại, có ngành đóng tàu, sản xuất máy bay, ô tô đặc biệt phát triển, ở đây vẫn còn hơn 600 di tích lịch sử. Đây có thể nói là nơi nhiều di tích lịch sử nhất trong những thành phố đẹp nhất nước Nga, đó là tu viện Pechersky, nhà thờ St John the Baptist, nhà thờ Alexander Nevsky, nhà thờ gỗ của Đức Mẹ Đồng trinh.

Đặc điểm thú vị của thành phố Nizhny Novgorod:

Tại thành phố Nizhny Novgorod có một trong những bức tranh lớn nhất thế giới, đó là họa phẩm “Lời hiệu triệu của Minin” của danh họa Konstantin Makovsky. Do kích thước ấn tượng – 6x7m bức tranh này được trưng bày trong một tòa nhà riêng biệt của Bảo tàng Nghệ thuật Nizhny Novgorod. Vì thế tòa nhà này còn được gọi là “Bảo tàng một bức tranh”.

Vị trí số 6: Thành phố Kaliningrad

Đứng thứ 6 trong top 10 thành phố đẹp nhất nước Nga là Kaliningrad. Rất tiếc là trong thời diễn ra Chiến tranh thế giới thứ hai, thành phố đã bị hư hại, nhiều di tích lịch sử bị phá hủy nặng nề. Đến nay một số công trình xây dựng trước chiến tranh đã được phục chế.

Thành phố Kaliningrad cho đến năm 1946 vẫn được gọi là Koenigsberg, dịch từ tiếng Đức nghĩa là “núi vua”. Các dân tộc láng giềng thường gọi Kaliningrad là “pháo đài” theo cách riêng của mình, tuy nhiên vẫn giữ gốc “vua” và trong biên niên sử của nước Nga nhiều lần được tìm thấy địa danh “Korolevets”.

Thành phố Kaliningrad

Thành phố Kaliningrad

Hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp của những thành phố đẹp nhất nước Nga

Vị trí số 7: Thành phố Novosibirsk

Nếu xét về dân số, thành phố Novosibirsk phải chiếm vị trí thứ ba, nhưng nó thua các đối thủ khác về cảnh quan, bởi vì thành phố này tương đối trẻ và chưa kịp có các di tích lịch sử.

Đặt vé máy bay đi nga vietnam airlines nhanh nhất tại dulichdaiduong.vn.

Vị trí số 8: Thành phố Sochi

Đứng thứ 8 trong top 10 thành phố đẹp nhất nước Nga là thành phố Sochi. Sochi là một thành phố nghỉ mát, nằm ở trên bờ Biển Đen thuộc vùng Krasnodar.

Sochi có cảnh đẹp nhìn ra biển, có khí hậu ấm áp với đủ loại kỳ hoa dị thảo. Các địa điểm tham quan nổi tiếng tại đây là dolphinarium, hồ cá biển, bảo tàng dân tộc học, nhà hát Mùa hè.

Đặc điểm thú vị của thành phố Sochi:

Sochi là nơi duy nhất trên nước Nga có cây cọ mọc. Không phải là những cây cọ tý hon trong chậu trên bậu cửa sổ, mà là cây cọ thật, mọc trong nắng phương Nam. Hơn nữa, trong số những loài thực vật “quý hiếm” của nước Nga giá lạnh có cả hoa lan và bạch đàn. Những loài cây có thể tỏa mùi hương ngọt ngào này đã trở thành một tấm danh thiếp thú vị của thành phố.

Thành phố Sochi

Thành phố Sochi

Xem thêm tại Thành phố Sochi – Một trong những điểm đến đẹp nhất của nước Nga

Vị trí số 9: Thành phố Rostov

Rostov là một trung tâm văn hóa và giáo dục lớn và đã được trao tặng danh hiệu “Thành phố anh hùng”. Tại đây có những công viên đẹp nhất với nhiều cây xanh tươi tốt và các trung tâm vui chơi, giải trí hiện đại cho trẻ em và cho thanh thiếu niên.

Đặc điểm thú vị của thành phố Rostov :

Vườn thú Rostov là vườn thú lớn nhất trong lãnh thổ của Nga (rộng đến 56 ha) và là một trong những vườn thú lớn nhất tại châu Âu.

Vị trí số 10: Thành phố Krasnoyarsk

Chiếm vị trí cuối cùng trong top 10 thành phố đẹp nhất nước Nga là thành phố Krasnoyarsk. Thành phố này nằm trên bờ sông Yenisei. Nó đã từng nhiều lần giật giải “Thành phố đáng sống nhất ở Nga”. Ở đây có nhiều công viên lớn, vườn quốc gia bảo tồn thiên nhiên và những công trình điêu khắc tuyệt đẹp.

Chiếm vị trí cuối cùng trong top 10 thành phố đẹp nhất nước Nga là thành phố Krasnoyarsk

Chiếm vị trí cuối cùng trong top 10 thành phố đẹp nhất nước Nga là thành phố Krasnoyarsk

Đặc điểm thú vị của thành phố Krasnoyarsk:

Krasnoyarsk được xem là một trong những vùng khai thác mỏ vàng lớn của đất nước. Được biết, 20% sản lượng vàng của Nga được khai thác ở đây.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận