banner
Moscow: Đi dã ngoại, nướng thịt ngoài trời cần lưu ý điều gì?

Moscow: Đi dã ngoại, nướng thịt ngoài trời cần lưu ý điều gì?

Những buổi dã ngoại, nướng thịt ngoài trời đã trở thành hoạt động được yêu thích nhất của nhiều người dân của thành phố Moscow trong tiết trời ấm áp. Trong năm nay, thành phố này đã có 23 khu nghỉ với hơn 300 điểm cho phép nướng thịt.

Những điều cần lưu ý khi đi dã ngoại, nướng thịt tại Moscow

Ở Moscow, những người yêu thích món thịt nướng có thể bị phạt tiền cực kì nặng nếu đốt lửa nướng thịt tại nơi không được phép. Thậm chí, trong một số trường hợp nghiêm trọng, mức tiền phạt có thể lên đến 15.000 Rub- hãng Life.Ru cho biết. Hành vi vi phạm này có thể được xử lý trực tiếp bởi cảnh sát và các nhân viên kiểm tra phòng chống cháy của Nga. Theo thông tin của motthoangnuocnga.com cụ thể mức phạt như sau:

Nướng thịt ngoài trời là hoạt động được yêu thích tại Nga

Nướng thịt ngoài trời là hoạt động được yêu thích tại Nga

– Nếu đốt lửa nướng thịt tại khu vực cấm: Mỗi người trong nhóm vi phạm phải chịu phạt từ 3.000 đến 5.000 Rub.

– Thậm chí, nếu đốt lửa ngay tại nơi được phép đốt lửa, cũng cần tuân thủ đúng các quy định, như: không được đốt lửa trên mặt đất, lò nướng thịt phải có độ cao đúng quy định (cao hơn 40 cm tính từ mặt đất), chỉ được phép sử dụng than củi, nếu có hành vi đốt cây, chặt hạ cây xanh trái phép sẽ bị phạt từ 5.000 Rub đến 200.000 Rub.

– Nếu vứt rác không đúng nơi quy định sẽ phải trả tiền phạt là 500 Rub.

– Ngoài ra, nếu có ý định đi dã ngoại bạn phải nhớ rằng công viên là nơi công cộng, chính vì vậy không được uống rượu bia ở đây: 1 chai bia có thể khiến bạn bị phạt 300 Rub, 1 chai rượu mạnh có thể bị phạt đến 700 Rub.

Lò nướng thịt phải có độ cao đúng quy định

Lò nướng thịt phải có độ cao đúng quy định

Có thể bạn quan tâm:

Trưởng ban an ninh của thành phố Moscow- bà Inna Svyatenko nói rằng nhờ có những hình phạt như vậy mà trong những ngày nghỉ tháng 5 vừa qua, ngân sách của thành phố được bổ sung đáng kể. Bà Innna Svyatenko cũng bày tỏ quan điểm chống việc đốt lửa nướng thịt ở các khu cây xanh. Bà giải thích rằng việc đốt lửa tại những nơi này có thể làm cháy những lá khô, hơn nữa, các loại cỏ sẽ không thể mọc lại ở các điểm đặt lò nướng.

Tại Moscow, chính quyền thành phố đã tổ chức nhiều khu vực có thể đốt lửa nướng thịt , ví dụ như các khu trong công viên Zelenograd, Troparёvsky, Kosinski, Syanovsky, Moskvoretsky và Bittsevsky. Lưu ý là trong mỗi công viên chỉ có vài địa điểm cụ thể cho phép người dân đốt lửa, chứ không phải trong toàn bộ công viên.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận