banner
Nhẫn "Troika"

Moscow: Phát hành vòng tay và nhẫn “Troika” cho người đi tàu xe công cộng

Moscow là thủ đô của nước Nga và là một thành phố rộng lớn với thói quen sử dụng phương tiện công cộng làm phương tiện di chuyển chính. Hàng ngày có tới hơn 9 triệu lượt hành khách sử dụng hệ thống tàu điện ngầm tại đây. Chính vì vậy, các phương tiện để thanh toán tiền vé tàu xe cũng rất đa dạng và liên tục thay đổi theo từng thời kì, trước kia là tiền mặt, sau đó đến hệ thống thanh toán vé không tiếp xúc sử dụng thẻ ngân hàng (như PayPass/PayWave), điện thoại di động (với ứng dụng NFC-kết nối hoặc Apple Pay), thẻ Troika và mới đây nhất, Moscow đã cho phép bán vòng tay và nhẫn “Troika” để thanh toán tiền tàu xe công cộng.

Phát hành vòng tay và nhẫn “Troika” để thanh toán tiền vé tàu xe công cộng

Nhẫn Troika

Trong tàu điện ngầm Moscow mới đây đã bắt đầu bán những chiếc nhẫn bằng gốm độc đáo có chức năng thanh toán tiền vé tàu xe công cộng như thẻ “Troika”. Bạn có thể dễ dàng mua những chiếc nhẫn này ngay tại bàn truyền thông ở nhà ga Pushkinskaya cũng như tại cửa hàng của tàu điện ngầm tại nhà ga Mayakovskaya ở Moscow.

Thẻ Troika

Thẻ Troika

Có thể bạn quan tâm: Giá vé máy bay Tết 2018 đi Nga.

Lô nhẫn đầu tiên đã được bán ra với số lượng 500 chiếc, đều có màu đen, chỉ có hai kích cỡ cho khách hàng lựa chọn, đó là 17mm và 21mm. Số lượng nhẫn tiếp theo được sản xuất trong tương lai sẽ phụ thuộc lớn vào nhu cầu của khách hàng. Theo kế hoạch, trong lô hàng kế tiếp sẽ có những chiếc nhẫn màu trắng để phù hợp thị hiếu của khách hàng.

Hiện nay thẻ giấy Troika có giá 50 Rub nhưng một chiếc nhẫn “Troika” có giá 2200 Rub. Ông Roman Latypov- Nguyên Phó giám đốc phát triển chiến lược của doanh nghiệp sản xuất loại nhẫn này giải thích: “Vì chiếc nhẫn Troika không phải là một tấm vé thông thường, mà là còn giống như một sản phẩm lưu niệm và trang trí, vì vậy chi phí của thẻ ở dạng này cao hơn”.

Vòng tay "Troika"

Vòng tay “Troika”

>>> Nên mua vé máy bay đi moscow tại đâu?

Vòng tay “Troika”

Theo thông tin của Một Thoáng Nước Nga, vào ngày 18/10/2017 vừa qua, tàu điện ngầm Moscow cũng đã phát hành thêm 500 vòng tay lưu niệm “Troika” với chức năng tương tự của thẻ “Troika”.  Tất cả các vòng đeo tay này đã được mua hết chỉ trong vòng vài giờ.

Bạn có quan tâm: Mua ve may bay Tet ở đâu giá rẻ?

Cũng như thẻ giấy thông thường, nhẫn và vòng tay “Troika” đều có gắn chip điện tử và có thể sử dụng trực tiếp để thanh toán tiền vé ở trong tàu điện ngầm và hệ thống xe công cộng trên mặt đất cũng như hệ thống đường tàu vòng tròn MSK ở thủ đô Moscow, bạn có thể nạp thêm tiền vào vòng và nhẫn “Troika” tương tự như cách nạp tiền vào thẻ giấy.

 

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận