banner
Một số thay đổi tại Nga bắt đầu từ năm 2018- Phần I

Một số thay đổi tại Nga bắt đầu từ năm 2018- Phần I

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, tại Nga sẽ có nhiều thay đổi về luật pháp liên quan tới dịch vụ nhà nước, giao thông, bảo hiểm,… Để cập nhật kịp thời cho người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nga năm 2018, Một Thoáng Nước Nga xin tổng hợp lại các thông tin này trong bài viết dưới đây.

Những thay đổi tại LB Nga bắt đầu từ năm 2018

– Từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, công dân của LB Nga có thể làm các dịch vụ nhà nước tại bất kỳ Trung tâm dịch vụ đa năng МФЦ hay cơ sở chức năng nào trên lãnh thổ của Nga, bất kể người đó cư trú ở đâu. Danh sách các dịch vụ công này bao gồm như xin cấp hộ chiếu, xin cấp đăng ký xe, cấp giấy phép lái xe, xin cấp đăng ký công dân và nhiều dịch vụ khác…

Những thay đổi tại LB Nga bắt đầu từ năm 2018 nhằm cải thiện cho cuộc sống của người dân Nga

Những thay đổi tại LB Nga bắt đầu từ năm 2018 nhằm cải thiện cho cuộc sống của người dân Nga

>>> Tham khảo vé máy bay mùng 2 Tết tại Du lịch Đại Dương.

– Từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, Nga sẽ bắt đầu thu tiền phạt của những người vi phạm luật về tin nhắn nhanh. Đối với trường hợp không xác định được người sử dụng thì nhà quản lý dịch vụ tin nhắn có thể bị phạt đến 1.000.000 RUB. Ngoài ra, nếu các cá nhân không tuân thủ đúng nghĩa vụ của mình về Luật tin nhắn sẽ bị phạt số tiền từ 3.000 – 5.000 RUB. Đạo luật này yêu cầu người sử dụng dịch vụ tin nhắn nhanh xác định số điện thoại trên cơ sở  hợp đồng đã ký kết với các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn. Nếu như các cá nhân không tuân thủ theo yêu cầu hạn chế việc phân phối những thông tin bị cấm, nhà quản lý dịch vụ có thể hạn chế việc truy cập.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm visa Nga có khó không?

– Theo quyết định của Bộ Lao động Nga, từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, trong Hệ thống quản lý thông tin thống nhất sẽ xuất hiện danh sách các quan chức tham nhũng. Danh sách này sẽ bao gồm các thông tin về các quan chức, các công chức và nhân viên pháp luật đã bị bắt vì tham nhũng và nhận hối lộ. Danh sách đặc biệt này sẽ được lập nên từ chính những người đang thuê lao động.

Vé máy bay đi Nga

Vé máy bay đi Nga

– Các hãng bảo hiểm của LB Nga từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 sẽ nhận được các thông tin về những vụ tai nạn bằng hệ thống vệ tinh GLONASS và sẽ được xây dựng trên cơ sở các hệ thống, ví dụ như ERA-GLONASS (đây là hệ thống báo động khẩn cấp của Nga). Giờ đây, toàn bộ các dữ liệu về tai nạn sẽ được chuyển thẳng đến hệ thống thông tin tự động của OSAGO (đây là hệ thống bảo hiểm bắt buộc đối với những phương tiện giao thông tại Nga).

>>> Nhanh tay săn vé máy bay giá rẻ tháng 2, 3 cho các hành trình du lịch phổ biến.

– Từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, trong giấy bảo hiểm OSAGO loại mới sẽ có các mã xác định QR, với những mã này  bạn có thể nhận được những thông tin về hợp đồng trực tuyến. Cũng từ ngày đầu năm 2018, “giai đoạn làm mát” (khoảng thời gian cần thiết mà trong đó Chủ Hợp đồng bảo hiểm sẽ có quyền hủy Hợp đồng và được hoàn lại toàn bộ phí bảo hiểm đã thanh toán) sẽ tăng từ 05 ngày như hiện nay lên thành 14 ngày.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận