banner
Một số vấn đề an ninh cần lưu ý khi đến Nga

Một số vấn đề an ninh cần lưu ý khi đến Nga

​Hiện đang là mùa du lịch cao điểm ở Nga, có rất nhiều người du lịch tới đất nước này.  Chỉ trong một thời gian ngắn, các thành phố lớn như: Moscow, St.Petersburg, Rostov-on-Don, Kazan, Sochi, Volgagrad, Ekaterinburg, Kaliningrad,… của Nga đã đón hàng ngàn lượt khách du lịch. Một phần không nhỏ là tại đây sắp diễn ra các sự kiện thể thao lớn (ví dụ như Cúp Liên đoàn các châu Lục 2017 và Giải bóng đá vô địch thế giới 2018 diễn ra tại Liên bang Nga). Cũng vì vậy mà tình trạng an ninh Quốc gia gần đây được chính phủ Nga đặc biệt chú trọng quan tâm. Vậy đến Nga trong khoảng thời gian này, bạn cần lưu ý đến vấn đề an ninh nào?

1. Vận chuyển hàng hóa vào Nga cần lưu ý những vấn đề an ninh nào?

​Trong thời gian gần đây, một số hành khách mua vé máy bay tại dulichdaiduong.vn đã phản ảnh rằng tại cổng hải quan sân bay Sheremechevo, sân bay Domodedovo đã có rất nhiều người Việt bị phạt lên đến hàng chục nghìn Rub. Lý do phạt được đưa ra là vi phạm khoản 7, điều 22- Luật Liên bang số 206-FZ- ngày 21/07/ 2014 “Về kiểm dịch thực vật” trên toàn lãnh thổ của Liên bang Nga.

Theo quy định về “Kiểm dịch động thực vật” được vận chuyển từ các quốc gia khác thì hành khách từ Việt Nam cần chú ý những điều sau:

– Không mang theo quá 5kg rau củ quả;

– Không mang theo giống/hạt giống cây trồng;

– Không mang theo khoai tây.

Bạn nên xếp hàng ngay ngắn, tránh gây ồn ào để làm thủ tục nhập cảnh Nga suôn sẻ

Bạn nên xếp hàng ngay ngắn, tránh gây ồn ào để làm thủ tục nhập cảnh Nga suôn sẻ

Vậy nên để tránh vô tình bị phạt, độc giả của Một Thoáng Nước Nga hãy chú ý thực hiện theo đúng các quy định của pháp Luật.

Có thể bạn quan tâm: làm visa đi Nga giá rẻ.

2.  Các vấn đề an ninh có thể gặp phải khi tới Nga du lịch

Trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ móc túi, ăn trộm, lừa bịp du khách nước ngoài đến Nga… tại những nơi đông đúc như bến tàu, bến xe khách, dưới metro, các trung tâm thương mại lớn hay tại các địa điểm tham quan du lịch,… Vì thế, đến Nga du lịch trong thời gian này bạn không nên mất cảnh giác, hãy cẩn trọng với người lạ nhé!

Tình huống thường gặp nhất là gian lận tiền taxi của khách. Nếu gặp những tài xế, người môi giới là kẻ xấu, họ thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách du lịch để báo giá sai, báo sai lộ trình,… để “móc túi” của khách du lịch, nhất là đối với những khách không biết tiếng Nga.

Tình huống thường gặp nhất khi mới đến du lịch Nga là gian lận tiền taxi

Tình huống thường gặp nhất khi mới đến du lịch Nga là gian lận tiền taxi

Chính vì vậy, Một Thoáng Nước Nga xin cảnh báo với tất cả các du khách khi tới Nga được biết và cẩn trọng khi đi tàu, taxi, các phương tiện công cộng và tại những điểm du lịch đông đúc để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh những mất mát tài sản cá nhân không đáng có.

Xem thêm: Thông tin về vé máy bay đi Moscow từ Việt Nam

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận