banner
Búp bê đất sét Dymkovo

Ngắm nhìn bộ búp bê đất sét nung Dymkovo ở Nga

Ỏ nước Nga, có một nơi mà những con búp bê đất sét nung Dymkovo đang dần hồi sinh mạnh mẽ. Đây là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Nga với hơn 400 năm lịch sử. Hãy cùng Một thoáng nước Nga khám phá bộ búp bê đất sét nung đẹp đến kỳ lạ này nhé.

Những con búp bê đất sét nung Dymkovo được hồi sinh

Những con búp bê đất sét nung Dymkovo được hồi sinh

Chiêm ngưỡng những con búp bê đất sét nung Dymkovo

Theo những câu truyện cổ dân gian Nga được truyền qua nhiều thế hệ cho rằng những con búp bê đất sét nung Dymkovo đầu tiên ở Nga được làm bằng đất sét, đó là những chiếc còi với hình dáng bên ngoài là con vật như ngựa, dê, cừu, vịt. Những chiếc còi như vậy được làm ra để phục vụ cho lễ hội “Svistuni”, dịch nghĩa ra tiếng Việt nghĩa là “Lễ hội huýt còi”. Lễ hội này được người dân Nga tổ chức để tưởng nhớ đến những người đã mất trong trận chiến năm 1418 giữa sự xô sát của người dân Vyat và Ustyuk.

Bộ búp bê đất sét nung là một trong những nét văn hóa truyền thống, đặc trưng của Nga với chiều dày lịch sử hơn 400 năm tuổi

Xem thêm: Làm visa ở đâu?

Những người dân Nga truyền tai nhau một câu chuyện rằng do trời đã về khuya nên hai nhóm dân binh đã không nhận ra nhau, đã lao vào nhau giao tranh, xảy ra một vụ xô sát lớn khiến nhiều người bị thương và hi sinh. Sau đó để tỏ lòng thương xót và cầu nguyện cho họ, cứ vào ngày này hàng năm, cả hai ngôi làng đều tổ chức làm đám giỗ cho những người hi sinh. Thời gian trôi qua và ngày giỗ của họ dần trở thành một lễ hội dân gian. Nó được diễn ra trong vài ngày với ngập tràn tiếng huýt còi của người Vyat từ những chiếc còi đất sét nung với đủ các loại màu sắc sặc sỡ.

Những chiếc còi đất sét dần trở thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp

Những chiếc còi đất sét dần trở thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp

Và cứ thế theo thời gian, những chiếc còi đất đơn sơ, mộc mạc dưới bàn tay nhào nặn của các nghệ nhân đã hóa thân thành các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và mang nét truyền thống, đặc trưng của riêng nước Nga. Những bộ đất sét nung như tiểu thư duyên dáng che ô, chàng kỵ sỹ hay những tay đua cưỡi ngựa oai nghiêm và những chú dê chơi đàn Balalaika điêu nghệ cùng nhiều tò he đất sét khác đã trở nên nổi tiếng không chỉ bó hẹp trong đất nước Nga mà còn trên khắp thế giới.

Được sinh ra ở nơi ở của các người thợ xây lò và làm gốm kinh nghiệm bậc thầy ở nước Nga, càng ngày, những con búp bê đất nung Dymkovo càng trở nên bắt mắt với nhiều màu sắc trang trí rực rỡ, tươi vui, đẹp mắt và nhiều hình dáng hơn. Có thể coi đây là một trong những kỳ quan của nước Nga vĩ đại và cũng là thứ tô điểm của vùng Kirvos từ bao đời nay và cho cả tương lai phía trước.

Hãy tranh thủ cơ hội đến với xứ sở Bạch Dương xinh đẹp và tận mắt ngắm nhìn những con búp bê đất sét nung Dymkovo. Nếu bạn còn vướng mắc trong việc tìm được những tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ thì hãy truy cập dulichdaiduong.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotlines: 0962.062.444 để được tư vấn kịp thời.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận