banner
Mầm non trong mùa xuân nước Nga

Ngây ngất trong mùa xuân nước Nga

Trong tiềm thức của đa số chúng ta, cho dù là sống ở Nga, sống ở Việt Nam hay một đất nước nào khác, thì mùa xuân vẫn luôn được coi là mùa của sự sống, mùa của tình yêu, mùa cảm xúc thăng hoa, mùa của những khởi đầu tốt đẹp. Nhưng nếu bạn đã từng đặt chân tới nước Nga và từng ít nhất một lần thả bộ dưới mưa trong tiết trời đông âm u lạnh giá, hay trải qua những ngày đông dài đằng đẵng, thì khi đắm mình trong những tia nắng ấm thức tỉnh chồi non sau bao ngày say ngủ, bạn sẽ cảm nhận được sức sống trỗi dậy từ đất và nhận ra mùa xuân nước Nga kỳ diệu biết chừng nào.

Con đường thắm sắc hoa vùng ngoại ô

Con đường thắm sắc hoa vùng ngoại ô

Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay đi nga giá rẻ để khám phá mùa xuân nước Nga.

Có thể chính sự khắc nghiệt của mùa đông trên đất nước Nga đã làm nên một mùa xuân vô cùng ấn tượng ở xứ sở bạch dương này. Nhà văn Nga A.P. Chekhov đã viết trong tác phẩm “Mùa xuân” rằng nếu bạn từng trải qua cảm xúc của một người ốm mới trải qua cơn bạo bệnh, mới thoát khỏi những linh cảm u ám trong tâm hồn, để rồi bỗng nhiên một ngày bạn mỉm cười thư thái mà chẳng rõ được nguyên do từ đâu, thì thời khắc giao mùa của thiên nhiên – từ đông sang xuân, cũng trải qua trạng thái tương tự như thế.

Những tia nắng đầu tiên sau một mùa đông dài u ám

Những tia nắng đầu tiên sau một mùa đông dài u ám

Đầu mùa xuân nước Nga, tiết trời tuy vẫn lạnh giá, nhưng sự tan chảy của băng tuyết cùng với những tia nắng ấm đầu mùa đã mang lại cho bạn cảm giác hân hoan khó có thể diễn tả bằng lời. Xuân về, nhịp sống của thiên nhiên dường như cũng hối hả hơn. Và nhịp điệu hối hả ấy bạn có thể cảm nhận rõ nét trên từng cành cây trơ trụi mà suốt mùa đông đã phải gống mình chịu cái lạnh hàng chục độ âm. Băng giá ở xứ lạnh này đã không làm cây cối mất đi sự sống, mà ngược lại lại cho chúng chúng tích luỹ năng lượng để rồi khi xuân đến, năng lượng ấy chợt bùng phát với tốc độ chóng mặt. Chỉ sau vài cơn mưa xuân, thiên nhiên trên đất nước này như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài. Đầu tiên, màu xanh chỉ xuất hiện như những chấm nhỏ trên một số cành cây, rồi tấm thảm xanh ấy dần trở nên xanh hơn nữa cùng với những mầm non lớn nhanh như thổi.

Có thể bạn quan tâm: làm visa nga cần bao nhiêu ngày?

Những thảm cỏ xanh mát trong mùa xuân nước Nga

Những thảm cỏ xanh mát trong mùa xuân nước Nga

Thật kì diệu mùa xuân nước Nga! Đó là mùa mà vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp của con người, của trời, của đất cùng hoà quyện với nhau tạo nên một không gian thật hoàn hảo. Bạn hãy một lần tới nước Nga để tự mình trải nghiệm mùa xuân nơi đây, có thể bạn sẽ khám phá ra nhiều điều kỳ diệu mà chỉ riêng mình bạn mới cảm nhận được mà thôi.

Xem thêm:

Nên đi du lịch Nga vào thời gian nào?

Những điều tránh làm khi đến Nga

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận