banner

Những bí kíp không được quên khi lần đầu đi máy bay

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không, ngày càng nhiều người lựa chọn máy bay là phương tiện di chuyển chính cho những chặng đường dài. Chắc hẳn, nhiều người sẽ còn bỡ ngỡ, bối rối khi lần đầu đi máy bay không biết nên cầm gì, chuẩn bị gì cho chuyến đi? Hãy cùng Một thoáng nước Nga tìm hiểu một vài bí kíp để giải quyết tình trạng đó nhé.

Chuẩn bị thủ tục cá nhân

Dù là lần đầu đi máy bay hay là người đã sử dụng dịch vụ hàng không rất nhiều lần thì bạn vẫn cần phải kiểm tra thật kỹ những thông tin sau: vé máy bay, thủ tục check-in, trọng lượng hành lý ký gửi và hành lý xách tay được mang theo.

Đối với đường bay nội địa, hiện có 3 hãng hàng không cung cấp dịch vụ bay là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air. Trong đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam là Vietnam Airlines phát triển những chuyến bay chất lượng 4* nhằm mang đến sự hài lòng, dịch vụ tốt nhất tới khách hàng với các đường bay phủ sóng hầu hết các tỉnh thành. Còn Jetstar và Vietjet là hai hãng hàng không giá rẻ, hướng tới các khách hàng bình dân. Tùy thuộc vào nhu cầu thì bạn sẽ lựa chọn cho mình hãng phù hợp.

Lựa chọn cho mình hãng hàng không phù hợp trong lần đầu đi máy bay

Lựa chọn cho mình hãng hàng không phù hợp trong lần đầu đi máy bay

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 thì các hãng hàng không đưa ra hai loại vé, đó là vé giấy và vé điện tử nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng, hạn chế khả năng bị quên vé khi đã đến sân bay check-in….

Lưu ý:

– Khi nhận được vé hành khách cần kiểm tra kĩ các thông tin họ tên người đi, chặng bay, thời gian khởi hành, số hiệu chuyến bay, hạng vé, code vé và thông báo lại ngay với hãng hoặc đại lý vé máy bay khi có bất kỳ lỗi nhỏ nào.

– Nhu cầu di chuyển bằng máy bay hiện nay của người dân là rất lớn, số lượng vé lại có hạn chính vì vậy để chắc chắn có được một tấm vé máy bay với giá cả ưu đãi mà vẫn phù hợp lịch trình bản thân, bạn nên đặt trước vé từ 1 – 2 tháng, đặc biệt là vé máy bay Tết 2019.

Tham khảo: Giá vé máy bay đi Nga

Phí làm visa đi Nga

Làm thủ tục check-in cho lần đầu đi máy bay

Sau khi đã sở hữu tấm vé máy bay và đến sân bay để chuẩn bị thủ tục thì bạn cần phải biết các phương thức làm thủ tục check-in và các bước. Hiện nay, có 2 cách check-in dành cho bạn:

– Check-in trực tuyến: Cách check-in trực tuyến này rất thuận lợi cho hành khách. Bạn có thể truy cập vào website của các hãng hàng không để check-in. Với cách này, bạn không cần phải ra sân bay quá sớm để xếp hàng, không gặp phải tình trạng chen lấn, xô đẩy để được check-in. Bạn sẽ được đứng hàng riêng và lựa chọn ghế ngồi cho mình, tuy nhiên sẽ không được đổi ghế đã chọn. Bạn chỉ cần đến trước giờ bay khoảng từ 1,5 giờ là có thể thoải mái check-in rồi.

– Check-in tại sân bay: Hành khách có mặt trước hai tiếng so với giờ khởi hành, xếp hàng tại quầy thủ tục của hãng hàng không mà mình sử dụng. Khi đến lượt bạn tiến hành trình code hoặc vé máy bay, giấy tờ cá nhân. Sau khi nhân viên kiểm tra, cân hành lý ký gửi xong bạn sẽ nhận lại thẻ lên máy bay, đến làm thủ tục hải quan và vào phòng chờ đợi đến giờ bay.

Bạn có thể lựa chọn check-in trực tuyến hoặc trực tiếp

Bạn có thể lựa chọn check-in trực tuyến hoặc trực tiếp

Mỗi hãng sẽ có những quy định riêng về hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Nếu mà cả ba hãng đều quy định hành lý xách tay không quá 7kg với tổng kích thước 3 chiều không quá 115cm (56cm x 36cm x 23cm) thì lại có sự khác nhau đối với hành lý ký gửi. Vietnam Airlines sẽ cung cấp cho bạn 20kg hành lý ký gửi miễn phí theo vé, còn hai hãng hàng không còn lại sẽ phải mua ngoài.

Mọi hàng hóa thuộc danh sách cấm vận chuyển của hãng đều sẽ bị từ chối, khi bị phát hiện sẽ bị phát và nếu có tổn thất thiệt hại hãng sẽ không phải chịu bất cứ một trách nhiệm nào.

Chính vì vậy để có được một chuyến bay thuận lợi, không bị các hãng hàng không phạt hay từ chối vận chuyển dẫn đến việc phải vứt bỏ hành lý dù là đắt giá hay không khi đã sát giờ bay thì bạn cần tìm hiểu rõ quy định từ trước khi khởi hành.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi lần đầu đi máy bay. Với việc nắm rõ điều này chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi và an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vé máy bay nội địa hay quốc tế thì có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 094.555.3434 để được tư vấn kịp thời.

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận