banner

Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Nga (Phần 1)

Được mệnh danh là quốc gia có diện tích lớn nhất nhì thế giới, trải dài từ Châu Á sang Châu Âu trên toàn lãnh thổ Nga có vô số các thắng cảnh, địa điểm du lịch đặc trưng mà không nơi đâu có được. Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của đấy nước Nga qua những điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua.

Thánh đường Saint Basils

Nhà thờ thánh Basil – một trong những điểm du lịch thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan hàng năm. Khi đến tham quan thánh đường Saint Basils, du khách sẽ bị thu hút bởi kiến trúc xây dựng đặc biệt của nhà thờ. Được thiết kế mô phỏng như hình dạng của một ngọn lửa, kiến trúc Saint Basils đã được sửa sang tu bổ sau đó. Tuy nhiên, hiên nay không có công trình nào trên thế giới giống với Nhà thờ St Basil và nó vẫn là duy nhất.

Quảng Trường Đỏ

Quảng trường Đỏ nằm ngay quảng trường trung tâm của thủ đô nước Nga xinh đẹp, là địa điểm du lịch nổi tiếng khiến người dân nơi đây luôn lấy làm tự hào. Người dân Nga càng tự hào hơn khi nơi đây được Unessco chính thức công nhận đưa vào danh sách di sản thế giới. Được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 15 cho đến nay quảng trường Đỏ  chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại trong lịch sử của nước Nga và thế giới.  Qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử cùng nhiều lần đổi tên  Hiên nay tên mới chính thức là Quảng Trường Đỏ.

Bảo tàng Hermitage

Bảo tàng Hermitage nằm tọa lạc ngay tại trung tâm St. Petersburg, một trong 6 tòa nhà hoành tráng bên bờ sông Neva. Nơi đây từng là cung điện hoàng gia một trong những  quần thể nhà chính của Bảo tàng gồm có Cung điện Mùa Đông – dinh của các hoàng đế Nga, Cựu và Tân Hermitage, các tòa nhà Tiểu, cùng một số cung điện và những tòa nhà khác.
Được xem là viện bảo tàng lớn nhất nước Nga và thứ ba thế giới, sau Viện bảo tàng Louvre (Pháp) và Vatican (Ý). Được thành lập năm 1764, Ermitage trưng bày 3 triệu hiện vật, gồm những tác phẩm nghệ thuật qua các thời đại và những cổ vật của các nền văn hoá xa xưa.
Bảo tàng Hermitage, Thánh đường Saint Basils và Hồ Baikal,… là những cái tên  luôn xuất hiện trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn ở xứ sở Bạch Dương

Cung điện mùa đông

Cung điện mùa đông đước xem là biểu tượng kiến trúc tiêu biểu của xứ sở Bạch Dương, được xây dựng từ nửa đầu thế kỉ 18, cho đến nay, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, kiến trúc căn bản của cung điện vẫn còn nguyên vẹn.

Với hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện Mùa Đông được xem là kiệt tác lịch sử được xây dựng trên công sức của gần 2500 nhân công lao động miệt mài kéo dài suốt 9 năm ròng. Ngày nay, Cung điện mùa đông là một trong những điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa lịch sử nơi đây.
Bảo tàng Puskin

Bảo tàng Puskin đước xem là bảo tàng quốc gia về mỹ thuật của nước Nga, được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 19, đến nay bảo tàng đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau. Bảo tàng Puskin điểm du lịch nổi tiếng ở Nga nơi trưng bày các triển lãm nghệ thuật có tính hàn lâm cao thu hút số lượng lớn khách tham quan. Bảo tàng cũng vinh dự là nơi lưu giữ khá nhiều những tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ nổi tiếng của thế giới và của nước Nga. Bảo tàng không chỉ lưu giự những bức họa nổi tiếng mà bên cạnh đó còn có khá nhiều những bức tượng điêu khắc có giá trị văn hóa lịch sử cao. Hàng năm Bảo tàng Puskin có khá nhiều cuộc triển lãm được tổ chức. Ngoài ra, tại bảo tàng còn phục vụ cho việc đào tạo bộ môn nghệ thuật này cho những người đam mê. Bảo tàng Puskin mở cửa đón du khách tất cả các ngày trong tuần.

 

Một chuyến đi  du lịch Nga chắc chắn sẽ là một kỉ niệm mà bạn khó có thể quên trong đời. Với những mà  đã kể trong bài, đừng chần chờ gì nữa mà hãy gọi điện thoại ngay tới hotlines: 0962.062.444 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay đi Nga ưng ý, nhanh chóng nhất nhé!

 

 

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận