banner

Những đối tượng có thể nhận quốc tịch Nga theo diện đơn giản hóa

Nhận quốc tịch Nga theo diện đơn giản hóa là điều rất nhiều người Việt tại Nga đang quan tâm. Đầu tiên, các bạn cần biết những điều sau:

Thế nào là nhận quốc tịch Nga theo trình tự đơn giản hóa?

Hồ sơ xin quốc tịch Nga được xét duyệt bởi cơ quan phụ trách ngoại kiều cấp thành phố hoặc cấp tỉnh. Thời hạn từ 6 tháng cho đến 1 năm. Quyết định cấp quốc tịch là do giám đốc công an thành phố/tỉnh ký.

nhung-doi-tuong-co-nhan-quoc-tich-nga-theo-dien-don-gian-hoa-3

Thế nào là nhận quốc tịch theo trình tự chung?

Hồ sơ xin quốc tịch Nga được bởi văn phòng tổng thống. Quyết định cấp quốc tịch là do tổng thống ký.

Xem ngay:

Luật LB về nhập quốc tịch Nga theo diện đơn giản hóa

Ngày 22/04/2016, Nga thông qua Luật liên bang sửa đổi điều 14 và điều 30 Luật liên bang “về quyền công dân Nga”, điều luật này được chấp thuận bởi Hội đồng LB Nga ngày 27/04/2016 và được ký thông qua bởi Tổng thống Nga ngày 02/05/2016.

nhung-doi-tuong-co-nhan-quoc-tich-nga-theo-dien-don-gian-hoa-2

Trong luật này đã làm rõ các tiêu chí và điều kiện nhập quốc tịch Nga diện đơn giản hóa, cụ thể như sau:

– Những người nhận được bằng tốt nghiệp sau ngày 01/07/2002 tại các trường đại học, trường đào tạo nghề theo các chương trình giáo dục cơ bản của nhà nước Nga, đã làm việc trong thời gian ít nhất 03 năm, có đóng bảo hiểm và quỹ hưu trí đầy đủ theo pháp luật Nga.

– Những người nước ngoài được coi là doanh nghiệp cá thể và kinh doanh tại LB Nga, đã làm việc trong thời gian ít nhất 03 năm so với thời điểm nộp đơn xin xét quốc tịch Nga, tổng số tiền hàng năm cho thuế, bảo hiểm và quỹ hưu trí Nga không dưới 1.000.000 RUB.

– Những người nước ngoài được coi là nhà đầu tư và có cổ phần đóng góp vào vốn điều lệ vào các tổ chức pháp nhân Nga, nếu như trong thời hạn ít nhất 03 năm so với thời điểm nộp đơn xin xét quốc tịch Nga, tổng số tiền hàng năm cho thuế, bảo hiểm và quỹ hưu trí Nga không dưới 6.000.000 RUB.

Xem thêm: Những lý do nào khiến bạn bị cấm nhập cảnh vào LB Nga

 

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận