banner
Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc - Học ngôn ngữ địa phương

Những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc (Phần II)

Trong phần trước, Một thoáng nước Nga đã giới thiệu một số những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc. Để tiếp tục tìm hiểu về những thông tin này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc 

Lưu ý về lái xe số sàn 

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc - Lái được xe số sàn

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Lái được xe số sàn

Khi đi mua vé máy bay đi Nga hay một số nước châu Âu du lịch, bạn sẽ thấy việc thuê xe số sàn sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn nhiều so với loại xe số tự động. Trang bị cho mình kỹ năng lái xe số sàn khi đi du lịch nước ngoài tự túc sẽ giúp bạn chủ động hơn, đồng thời cũng giảm được nhiều chi phí đi lại. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những tài liệu hướng dẫn tập lái xe số sàn trên mạng internet.

Sữa chữa xe sốsàn 

Việc nắm được những kỹ năng sửa chữa sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong một chuyến đi khi gặp các sự cố về xe cộ, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển đường dài hay các khu vực thưa thớt dân cư. Bạn nên biết cách dò tìm vị trí của các bộ phận, cách nâng xe, tháo ốc vít …. hay các kỹ năng khởi động xe bằng dây điện hay đỗ xe song song.

>>Xem thêm:  Hỏi đáp về thủ tục xin visa đi nước ngoài

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Rút xương cá

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc - Rút xương cá

                                                                 Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Rút xương cá

Nghe có đơn giản nhưng đây lại một kỹ năng cần thiết. Khi đến vùng đất mới, chắc hẳn bạn sẽ háo hức khám phá tìm hiểu, đồng thời muốn nếm thử món ăn đặc trưng. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn khi nhà hàng phục vụ món cá và bày biện nguyên con. Để có thể ăn dễ dàng, không bị vấy bẩn hay phải nhằn xương liên tục thì du khách nên học cách xẻ và tách thịt quanh xương.

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Dùng nhà xí bệt

Tại nhiều quốc gia, đặc biệt là nước ở Phương Đông thì có nhiều nơi vẫn sử dụng nhà xí bệt. Vì vậy, khi đi du lịch đến những nơi như vậy thì bạn cần lưu ý khi ngồi xuống cần ngồi vững, có thể ôm đầu gối để có tư thế vững chãi hơn. Sau khi giải quyết xong xuôi thì bạn cần múc nước để giội rửa trước khi ra ngoài. Đặc biệt, du khách không nên vứt giấy vào bồn cầu vì rất dễ gây tắc nghẽn.

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Học ngôn ngữ địa phương

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc - Học ngôn ngữ địa phương

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Học ngôn ngữ địa phương

Bên cạnh ngoại ngữ cơ bản là tiếng Anh thì bạn nên học thêm một chút ngôn ngữ bản địa nên bạn muốn đến. Chỉ cần biết một số câu nói thông dụng và khéo léo sử dụng một số từ khóa quan trọng là bạn có thể tự tin giao tiếp đơn giản rồi. Bên cạnh đó, khi nói ngôn ngữ địa phương sẽ gây thiện cảm với người dân tại đất nước đó.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hay trên máy tính hay điện thoại có hỗ trợ giúp bạn học ngoại ngữ một cách căn bản nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Translate để giúp dịch những cụm từ hay câu muốn nói.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc thì bạn cũng đừng quên chuẩn bị cho mình tấm vé máy bay ưng ý. Để sẵn sàng cho chuyến đi du lịch nước ngoài suôn sẻ, tiết kiệm trong thời gian gần nhất, du khách có thể truy cập vào website: Dulichdaiduong.vn để cập nhật thêm tin tức hoặc gọi ngay đến hotline: 0962.062.444 ( Mr.Tuấn Russia) để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

>>> Tham khảo bài viết: Những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc (Phần I)

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận