banner
Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc - Đọc bản đồ

Những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc (Phần I)

Không giống với các chuyến đi theo tour, khi đi du lịch nước ngoài tự túc du khách sẽ phải một mình đương đầu với nhiều tình huống, khó khăn có thể xảy ra. Để có thể dễ dàng ứng biến, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết mà motthoangnuocnga chia sẻ dưới đây.

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Đọc bản đồ

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc - Đọc bản đồ

Kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc – Đọc bản đồ

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời hiện đại, với những ứng dụng công nghệ thông minh được áp dụng vào trong đời sống hàng ngày nhưng biết kỹ năng đọc bản đồ vẫn là điều cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc. Đây sẽ là một kỹ năng quan trọng khi bạn thực hiện các chuyến đi leo núi, khi đến những khu vực xa xôi, hẻo lánh ngoài tầm phủ sóng, … Kèm theo kỹ năng đọc bản đồ thì bạn cũng nên biết cách sử dụng la bàn để có thể tự tin đến bất cứ nơi đâu mà mình mong muốn.

>>>  Hướng dẫn đặt vé máy bay đi Nga tại hotline: 0962.062.444 ( Mr.Tuấn Russia)

Kỹ năng cần thiết để tiết kiệm chi phí – Trả giá

Việc trả giá là một nghệ thuật giúp bạn tránh mất một khoản tiền vượt quá giá trị cần thiết hay tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua một món đồ hay sử dụng một dịch vụ nào đó. Hầu hết mọi người đã quen thuộc với cách trả giá khi mua hàng ở các khu chợ hay sạp hàng ở hè phố. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin hơn thì có thể trả giá khi gọi điện thoại đặt phòng thuê nhà nghỉ, khách sạn chẳng hạn.

>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 giá rẻ tại địa chỉ uy tín ở Hà Nội và Sài Gòn

Kỹ năng cần thiết để quản lý và thích nghi nhanh- Học cách quy đổi

Kỹ năng cần thiết để quản lý và thích nghi nhanh- Học cách quy đổi

Kỹ năng cần thiết để quản lý và thích nghi nhanh- Học cách quy đổi

Chẳng hẳn trong chúng ta ai cũng đã học và biết đến những đơn vị đo lường quen thuộc trong cuộc sống như: kilomet, lít, độ C … Tuy nhiên, với nhưng đơn vị ít được sử dụng như Dặm, gallon, độ F thì bạn có nắm vững và biết cách quy đổi hay không? Nắm được những kiến thức dường như đơn giản này, khách du lịch sẽ có thể thích nghi, hòa nhập với cuộc sống hàng ngày tại địa phương. Bên cạnh đó, nếu bạn năm giữ được tỉ giá tiền tệ tại đất nước mà bạn sẽ tới thì có thể dễ dàng nắm được mức độ và cân bằng mức chi tiêu của bản thân. Một mẹo nhỏ là khi đến nước ngoài thì bạn nên chuyển đổi đồng hồ sang chế độ hiển thị 24 giờ để sắp xếp được lịch trình dễ dàng hơn.

Kỹ năng cần thiết cho chuyến đi thêm thú vị – Tiếp cận người lạ

Khi đi du lịch nói chung và du lịch nước ngoài tự tục nói riêng bạn sẽ tiếp xúc với những người hoàn toàn xa lạ. Mặc dù việc tiếp cận những người chưa hề quen biết cũng có chút đáng sợ nhưng đây là điều cần thiết khi bạn đến những vùng đất mới. Thông qua việc này, bạn có thể tìm hiểu và khám phá về những địa điểm tham quan hay có những trải nghiệm thú vị với những thông tin mà chỉ có người dân bản địa mới biết được. Bên cạnh đó, khi bạn cần hỏi thăm đường thì nên hỏi các chủ tiệm hay nhân viên khách sạn gần đó, bởi những người làm việc trong ngành dịch vụ thường biết nhiều ngôn ngữ hơn cả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin vé Tết giá rẻ của các hãng hàng không

Kỹ năng thiết yếu cơ bản – Một số kỹ năng sinh tồn đơn giản

Kỹ năng thiết yếu cơ bản - Một số kỹ năng sinh tồn đơn giản

Kỹ năng thiết yếu cơ bản – Một số kỹ năng sinh tồn đơn giản

Dù đi du lịch nơi đâu, một mình hay đi với bạn bè thì bạn đều cần chuẩn bị sẵn cho mình một bộ sơ cứu y tế, và một số loại thuốc trị sốt, cảm cúm, … cho những trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó học những kỹ năng như hô hấp nhân tạo, sơ cứu cho người bị hóc, nghẹn, gãy chân tay, … cũng là kiến thức hữu ích.

>>> Cập nhật hành trình và giá vé máy bay đi Nga trong tháng tới đây

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận