banner
Quảng trường Đỏ - địa điểm nổi tiếng nhất tại Moscow, Nga

Quảng trường Đỏ – địa điểm nổi tiếng nhất tại Moscow, Nga

Nếu thủ đô Moscow là trái tim của nước Nga thì quảng trường Đỏ chính là trung tâm của Mocsow. Bởi lẽ từ Hồng trường, bạn có thể lên những con đường chính đi tới các quốc lộ khác bên ngoài thủ đô.

Không những thế, khi bạn mua vé Nga và đến với Mocsow, bạn còn được tham quan các công trình huyền thoại gắn liền với lịch nước Nga như điện Kremli, tháp Ostankino, lăng Lenin, tháp phát thanh Sukhov,…

Quảng trường Đỏ là gì?

Theo kinh nghiệm du lịch Nga, nếu mới chỉ nghe nhắc đến, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tên là do màu sắc của quảng trường. Không hẳn như vậy, mặc dù theo tiếng Nga thì “krasnaya” có nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ thì nó còn có nghĩa là đẹp. Và quả thật, quảng trường đúng là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc độc đáo.

Một góc quảng trường Đỏ về đêm

Một góc quảng trường Đỏ về đêm

Mới đầu, quảng trường Đỏ được làm bằng gỗ. Để trận hỏa hoạn, vào cuối thế kỉ 15, vua Ivan III đã ra lệnh phá bỏ và cho xây dựng một ngôi chợ, khi đó mọi người thường gọi nơi đây với cái tên quảng trường thương mại. Sau rất nhiều lần đổi tên thì cuối cùng quảng trường này đã lấy tên chính thức là quảng trường Đỏ. Năm 1991 thì quảng trường này đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Quảng trường cũng chính là nơi đã diễn ra những sự kiện lịch sử lớn, từ lễ đăng quang của các Nga hoàng đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này. Một trong những sự kiện nổi bật nhất đó là lễ duyệt binh lớn nhất trong lịch sử thế giới vào năm 1941 – sự kiện đánh dấu cho cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga và lần duyệt binh thứ 2 mừng chiến thắng phát xít vào năm 1945.

Xem thêm: vé máy bay Tết 2018 giá rẻ đi Nga.

Những công trình nổi bật trên quảng trường nổi tiếng nước Nga.

Không chỉ là nơi đã chứng kiến bao sự kiện lịch sử nước Nga, Hồng trường còn nằm trên một địa thế vô cùng tuyệt vời với bao công trình kiến trúc đặc sắc bao quanh. Sau đây, Một thoáng nước Nga sẽ giới thiệu với bạn một số công trình tiêu biểu:

Toàn cảnh Quảng trường Đỏ từ trên cao

Toàn cảnh Quảng trường Đỏ từ trên cao

– Điện hoàng gia Kremli: Điện được xây dựng vào vào thế kỉ cuối XIV – đầu thế kỉ XVII.  Đây là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra quảng trường Đỏ tại Mátxcơva. Điện Kremli bao gồm các cung điện, nhà thờ, phần tường thành Kremlin và các tháp Kremli. Nơi đây là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền Nga, và cũng là một trong những kiến trúc lịch sử – nghệ thuật đáng tự hào của quốc gia này.

– Lăng V.I Lênin: lăng là công trình thu hút số lượng lớn khách du lịch khi đến với nước Nga. Lăng Lênin khởi công xây dựng từ năm 1924 và hoàn thành vào năm 1930. Công trình có một quy mô lớn với đường nét giản dị và màu sắc chủ đạo đỏ đen mang sắc thái riêng độc đáo.

Nhà thờ thánh Basil: tháp Basil nổi bật với khối kiến trúc nhiều màu sắc rực rỡ, chóp tháp hình củ hành đặc trưng, trên đỉnh còn có một dấu thập thánh giá xây bằng gạch đỏ nổi bật. Nhà thờ thánh Basil với kiến trúc độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

Ngoài ra, khi bạn đặt vé tại dulichdaiduong.vn để đến Mocsow, bạn sẽ được khám phá một số công trình khác nổi tiếng không kém như: Cửa hàng Bách hóa GUM, Bảo tàng lịch sử, Tượng Nguyên soái Giukov cưỡi ngựa, nhà thờ Kazan, các đài phun nước…Bạn cũng đừng bỏ qua những địa điểm này nhé!

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận