banner
Thành phố Kazan nhìn từ trên cao

Tìm hiểu về thủ đô thứ 3 của nước Nga – thành phố Kazan

Khi đi dạo trên những con đường nhỏ tại thành phố Kazan, chắc bạn sẽ bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi những kiến trúc nhà thờ Chính thống giao Nga xuất hiện đồng thời cùng với thánh đường Hồi giáo. Bởi lẽ, nơi đây là vùng đất hội tụ của hai nền văn hóa Nga và Tatar. Cùng motthoangnuocnga tìm hiểu về thành phố này trong bài viết nhé!

Nhà thờ tại thành phố Kazan

Nhà thờ tại thành phố Kazan

Thành phố Kazan là thủ đô của nước cộng hòa Tatarstan thuộc Liên Bang Nga. Với nhiều kiến trúc tôn giáo độc đáo, đậm chất sử thi nơi đây còn được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất nước Nga. Hàng năm, nơi đã hấp dẫn và thu hút nhiều lượt khách du lịch Nga và trên toàn thế giới ghé thăm.

Giới thiệu về thành phố Kazan – nơi giao thoa văn hóa

Theo câu chuyện từ xa xưa do người già kể lại, thuở trước khi Khan Mông Cổ đã chiếm lĩnh được toàn bộ các vùng đất, người mới đến hỏi phù thủy địa điểm nào tốt để xây dựng thành phố mới. Phù thủy khuyên ngài đổ nước vào một chiếc vạc nhỏ (Gazan) lên xe ngựa và đun. Ngựa chạy tới nơi nào mà vạc nước sôi thì đó chính hay xây dựng thành phố tại đó. Cho đến cái tên Kazan cũng đã gắn với thành phố này hơn 1000 năm lịch sử.

>>> Đặt vé máy bay Tết 2018 đi Nga ngay hôm nay để có mức giá tốt nhất

Khám phá bên trong cung điện Kremlin Kazan – thành phố Kazan

Thành phố Kazan nhìn từ trên cao

Thành phố Kazan nhìn từ trên cao

Một trong những kiến trúc nổi bật hòa quyện được giữa phong các kiến trúc Hồi giáo và chính thống giáo Nga là điện Kremlin Kazan. Nơi đây được xây dựng lại trên tàn tích lâu đài của các Khan Mông Cổ, trở thành một trong những pháo đài chủ chốt của Tatarstan trong lịch sử huy hoàng của đế chế Golden Horde. Vào năm 2000, Kremli Kazan đã vinh dự được tổ chức UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới.
Bên trong quần thể kiến trúc cung điện Kremlin Kazan còn có nhiều kiến trúc nhỏ như thánh đường Annunciation, tháp Suyumbiki, Ngọn tháp Spasskaya Bashnya … Đặc biệt trong số đó là Nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif – thánh đường Hồi giáo lớn nhất tại Nga và nhà Thống đốc, nơi được dùng làm chỗ ở của tổng thống Tatarstan, cùng nhiều văn phòng, tòa nhà chính phủ khác.
Bên trong Kremlin Kazan còn là một bảo tàng lớn trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật như tranh trang trí, tác phẩm điêu khắc, những bộ trang sức độc đáo.

>> Tham khảo gia ve may bay ve Tet Mậu Tuất tại Du lịch Đại Dương

​Đến với thành phố Kazan, khách du khách còn có cơ hội thưởng thức món bánh Chak – Chak được làm từ bột mỳ, muối và mật ong, món ăn truyền thống mà người dân nơi đây dùng để đãi khách. Vào năm 2005, nhân dịp thành phố tròn 1000 năm tuổi, chiếc bánh khổng lồ với trọng lượng khoảng 1 tấn được làm để đánh dấu ngày trọng đại này.
Nếu đã bị thu hút bởi vẻ đẹp của nơi đây, hay tò mò trước lịch sử, văn hóa và kiến trúc nơi đây, vé máy bay đi Nga sẽ giúp bạn xóa tan khoảng cách đển thành phố Kazan. Để chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến đi, mời bạn tham khảo thêm về lịch trình và giá vé máy bay đi Nga cụ thể theo từng thời điểm, mời bạn liên hệ với Du lịch Đại Dương thông qua hotlines: 0962.062.444 (Tuấn Russia) để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận