banner
Tổng hợp những ngày lễ hội quan trọng ở Nga (phần 2)

Tổng hợp những ngày lễ hội quan trọng ở Nga (phần 2)

Hiện nay nhiều truyền thống của Nga vẫn được bảo tồn dưới dạng các dịp lễ hội, một sốngày lễ trong số này còn được đưa vào chính các nghi lễ và truyền thống của Ky-tô giáo. Tiếp theo bài viết Tổng hợp những ngày lễ hội quan trọng ở Nga (phần 1), hãy cùng khám phá thêm những ngày lễ tết quan trọng của Nga trong bài viết dưới đây.

  1. Lễ hội Ivan Kupalo

Tại các nước theo Đạo Cơ đốc chính thống của châu Âu, người ta thường tổ chức lễ thánh John cùng lễ rửa tội. Ở Nga thì dịp lễ tết này gọi là Ivan Kupalo. Mọi thứ trong ngày này đều sẽ liên quan tới nước. Trước đây, những người trẻ thường xuống sông bơi cho đến tận đêm, sau đó đốt lửa và nắm tay nhau nhảy qua đống lửa trong dịp lễ hội này. Nếu đôi lứa nào vẫn nắm tay nhau sau khi nhảy qua lửa thì đó sẽ là dấu hiệu tốt, báo hiệu việc một lễ cưới chẳng còn bao xa.

Người Nga cùng nhau nhảy qua đống lửa trong Lễ hội Ivan Kupalo

Người Nga cùng nhau nhảy qua đống lửa trong Lễ hội Ivan Kupalo

Có thể bạn quan tâm: làm visa đi nga giá tốt tại Hà Nội.

  1. Lễ hội Troitsa

Ở nước Nga, dịp lễ dân gian “Troitsa” được tổ chức rất rầm rộ. Trong những ngày diễn ra Troitsa, nhà cửa đều được trang hoàng đẹp đẽ bằng những cành cây xanh tốt. Quần áo của các cô gái sẽ được treo trên những cây bulô nhỏ xinh để người ta hát hò nhảy múa xung quanh. Trong lễ hội, những chiếc vòng làm bằng cành và hoa bulô được nhúng xuống nước để xem bói về số phận của mỗi người.

  1. Lễ hội Spas

Tháng 8 là tháng cuối cùng của mùa hè, sau khi mùa màng đã thu hoạch xong, người Nga thường tổ chức 3 ngày hội khác nhau, tiếng Nga gọi là “Spas”.

Ngày hội Spas đầu tiên có tên Honey Spas (lễ thu hoạch mật ong) được tổ chức vào ngày 14/8.

Ngày hội Spas thứ 2 có tên Apple Spas (lễ thu hoạch táo) tổ chức vào ngày 19/8.

Ngày hội thứ 3 có tên Nut Spas (lễ thu hoạch các loại hạt) tổ chức vào ngày 29/8.

Ngày hội thứ 3- Nut Spas

Ngày hội thứ 3- Nut Spas

Lễ hội Spas cầu cho sương giá đến cho đất đai và cây cỏ. Sau ngày lễ Spas đầu tiên thì người ta sẽ thu hoạch mật ong. Ngày thứ 2, nông dân thu hoạch táo và ngày thứ 3 là thu hoạch quả hạch.

Có thể bạn quan tâm: ve may bay di nga bao nhieu tien?

  1. Lễ tiễn mùa đông ở nước Nga (lễ hội Maslenitsa)

Trước đây, Lễ tiễn mùa đông là lễ hội của riêng người nông dân ở nước Nga. Sau một mùa đông dài giá rét, băng tuyết bao phủ kín các cánh đồng, người nông dân không thể trồng trọt gì được, họ chỉ mong mùa đông qua thật nhanh để có thể tiếp tục công việc đồng áng của mình khi mùa xuân tới. Lễ tiễn mùa đông của Nga thường được tổ chức ở nơi có không gian rộng lớn để nhiều người có thể cùng tham dự, đa số các tiết mục văn nghệ ở đây đều là “cây nhà lá vườn” nhưng về cơ bản, lễ tiễn mùa đông trong các năm luôn được mở đầu bằng hình ảnh những chú bé mặc quần áo truyền thống vô cùng ngộ nghĩnh cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ. Đây là một trong số ít những lễ hội hấp dẫn bậc nhất nước Nga, thu hút lượng lớn du khách tham gia lễ hội.

Xem chi tiết tại:

Lung linh trong sắc màu của “lễ hội bong bóng” tại Nga

Người Nga làm gì trong lễ hội Maslenitsa?

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận