banner

Tổng hợp những ngày lễ hội quan trọng ở Nga (phần 1)

​Khác với những gì chúng ta thường nghĩ, nguồn gốc của nhiều ngày lễ tết ở Nga thường không liên quan tới các dịp lễ của đạo Ky-tô nói chung và Chính thống giáo nói riêng (tôn giáo mà phần lớn người Nga theo). Đa số lễ hội dân tộc, những ngày lễ tết quan trọng của đất nước này thường bắt nguồn từ xưa, thời kỳ của chủ nghĩa vô thần. Hãy cùng motthoangnuocnga.com tìm hiểu những ngày lễ tết quan trọng trong đời sống của người Nga qua bài viết dưới đây.

  1. Lễ Giáng sinh của Đạo Cơ đốc chính thống

Peter Đại Đế- vị hoàng đế ưu tú của nước Nga đã đem đến nhiều đổi thay trong cuộc sống của người Nga. Lễ Giáng sinh là một ví dụ. Mặc dù, lễ Giáng sinh Nga vẫn là một trong những ngày lễ chính của những người theo đạo Ky-tô ở Nga, nhưng Giáng sinh của Nga lại được tổ chức vào ngày 7/1 hàng năm theo lịch Nga chứ không phải ngày 24/12- 25/12 theo lịch phương Tây.

Quảng Trường Đỏ lung linh trong sắc màu Giáng sinh- dịp lễ tết quan trọng của nước Nga

Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay đi nga giá rẻ tại Một Thoáng Nước Nga.

  1. Lễ Kolyadki

Ở Nga, không có bất kì một dịp lễ tết nào được tổ chức với nhiều tập tục và nghi lễ như dịp lễ Giáng sinh. Một trong các nghi lễ này được gọi là Kolyadki. Tại buổi lễ, người ta thường chúc cho nhau hạnh phúc và sức khỏe. Trong buổi lễ Kolyadki, người ta làm ra một bà tuyết với mũi bằng cà rốt, mắt bằng quả mận khô còn rǎng bằng hạt đậu xanh. Đức mẹ Kolyadki (có ý nghĩa tương tự như ông già Noel) với một vài người hộ tống sẽ đem theo những ngôi sao đến dự hội. Đức mẹ sẽ chúc mừng mọi người, sau đó sẽ cùng tham gia những trò chơi vui vẻ. Trong lễ hội này họ thường hát hò và nhảy múa trong một vòng trên tuyết, xung quanh ánh lửa bập bùng suốt đêm lễ hội.

Lễ tết cũng là dịp mà người Nga gặp gỡ bạn bè, họ hàng

Lễ tết cũng là dịp mà người Nga gặp gỡ bạn bè, họ hàng

  1. Lễ Phục Sinh

Cũng giống như các nước theo Đạo Ky-tô khác, ở Nga cũng có ngày lễ Phục Sinh. Trong ngày này, người ta sẽ làm loại bánh mỳ ngọt đặc biệt, có hình tròn (còn gọi là bánh Phục Sinh) và được bày bán ở tất cả các hiệu bánh mỳ trong dịp lễ. Ngoài ra, người Nga còn làm cả bánh Paskha (một loại bánh nướng làm bằng hỗn hợp sữa có đường, nho khô và bơ) và những quả trứng Phục sinh được nhuộm nhiều màu sắc sặc sỡ. Trứng Phục Sinh có nhiều mục đích, đây là món quà truyền thống để tặng bạn bè, người thân thay lời chúc mừng trong lễ Phục Sinh. Có một câu thành ngữ Nga nói rằng, nếu bạn rửa mặt bằng nước có cả trứng phục sinh, chắc chắn bạn sẽ giàu có và xinh đẹp. Lễ Phục Sinh ở Nga cũng là dịp lễ tết để mọi người đi thǎm hỏi bà con, họ hàng thân thích.

Những quả trứng phục sinh của Nga

Những quả trứng phục sinh của Nga

Có thể bạn quan tâm: làm visa nga ở Hà Nội.

  1. Lễ hội Red Hill

Ngày chủ nhật đầu tiên sau dịp lễ Phục Sinh được gọi là ngày lễ Red Hill. Dịp này được coi là dịp tốt nhất dành cho cặp đôi uyên ương tổ chức lễ cưới. Trước kia, người Nga thường đón chào mùa xuân trong lễ hội này, như thể để chào đón mùa xuân tới nhà mình vậy. Vào dịp lễ hội, các bạn sẽ bắt gặp mọi người hát hò nhảy múa xung quanh những cây cối đang đâm chồi nảy lộc ở khắp nơi.

Xem thêm: 5 lễ hội năm 2017 lớn nhất trên toàn nước Nga

Tags Related
You may also like
Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận